Tấm pin mặt trời cho gia đình

Bạn đã sẵn sàng để có quyền tự do độc lập về năng lượng mặt trời bằng cách trang bị các tấm pin mặt trời cho ngôi nhà của mình chưa? Nếu tương lai của bạn là sống xanh, hãy khám phá mọi thứ bạn cần biết về các tấm pin mặt trời cho ngôi nhà của bạn. Tìm câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp, chẳng hạn như chi phí của các tấm pin mặt trời cho ngôi nhà của bạn, các thành phần chính của hệ thống năng lượng mặt trời gia đình và quy trình lắp đặt.

tấm pin năng lượng mặt trời

Các thành phần chính của hệ thống điện mặt trời gia đình năm 2023

Các tấm pin mặt trời là ngôi sao của chương trình, nhưng một số bộ phận khác rất cần thiết cho hệ thống năng lượng mặt trời gia đình. Hiểu các thành phần của mạng bảng điều khiển năng lượng mặt trời gia đình là chìa khóa trước khi bạn mua hàng.

Tấm năng lượng mặt trời hoặc tấm lợp:

Các tế bào quang điện (PV) hấp thụ ánh sáng mặt trời và biến nó thành dòng điện một chiều (DC). Một ngôi nhà trung bình sẽ cần khoảng 20 tấm pin mặt trời (dựa trên mức sử dụng năng lượng trung bình hàng tháng). Tuy nhiên, số lượng tấm pin mặt trời cuối cùng phụ thuộc vào nhu cầu năng lượng. Tấm lợp năng lượng mặt trời và ngói năng lượng mặt trời cũng đang trở thành một lựa chọn thẩm mỹ phổ biến cho người tiêu dùng năng lượng mặt trời, những người cũng muốn thay thế mái nhà của họ.

Biến tần: Một hộp điện chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC). AC là những gì chúng ta sử dụng để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của mình. Kích thước của một biến tần được đo bằng kilowatt và sẽ tương quan với công suất của các tấm pin mặt trời bạn chọn. Kích thước vật lý thường cao một foot, rộng một foot và có thể nặng 20–50 pound. Trình cài đặt của bạn có thể tư vấn cho bạn về biến tần thích hợp cho hệ thống của bạn. Nếu biến tần của bạn quá nhỏ, bạn có nguy cơ lãng phí năng lượng mặt trời, nhưng bạn cũng không muốn trả tiền cho một biến tần lớn hơn nhu cầu của mình.

Giá treo (cố định hoặc có thể điều chỉnh): Như tên gọi của chúng, các giá cố định gắn các tấm vào mái nhà của bạn ở một góc cố định, trong khi các giá có thể điều chỉnh cho phép các tấm di chuyển để tận dụng ánh nắng mặt trời khi nó di chuyển trên bầu trời. Cả hai tùy chọn này đều trang bị thêm các tấm cho mái nhà của bạn. Tấm lợp năng lượng mặt trời khác ở chỗ chúng không trang bị thêm cho mái nhà của bạn mà thay thế mái nhà hiện tại của bạn.
Pin: Pin năng lượng mặt trời lithium-ion là một bổ sung tùy chọn cho hệ thống năng lượng mặt trời của bạn, cho phép bạn tiết kiệm năng lượng dư thừa để sử dụng trong thời gian thấp điểm. Các loại pin khác có sẵn; tuy nhiên, pin lithium-ion tồn tại lâu nhất.

Mua tấm pin mặt trời cho ngôi nhà của bạn

Chọn các tấm pin mặt trời của bạn là bước quan trọng nhất trong việc xác định chi phí của các tấm pin mặt trời cho ngôi nhà của bạn. Khi thực hiện quy trình mua, bạn sẽ muốn có một kế hoạch và ngân sách cho các tấm pin mặt trời của mình và cách bạn sẽ mua chúng. Chúng tôi sẽ giải thích các lựa chọn của bạn dưới đây.

Các tấm pin mặt trời có giá bao nhiêu vào năm 2023?

Giá trung bình của một hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của bạn vào năm 2023 là $31,558. Chi phí của các tấm pin mặt trời đã giảm dần trong những năm gần đây, theo dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Miền Bắc. Chi phí năng lượng mặt trời ngày càng rẻ hơn khi công nghệ năng lượng mặt trời tiến bộ và nhiều công ty bắt đầu sản xuất các sản phẩm năng lượng mặt trời.

Các khuyến khích năng lượng sạch, chẳng hạn như các khuyến khích trong Đạo luật Giảm lạm phát, tiếp tục giảm chi phí lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Chi phí giảm, cùng với sự phổ biến ngày càng tăng của các ưu đãi thuế và năng lượng mặt trời, khiến đây là mùa hoàn hảo để mua các tấm pin mặt trời cho ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang cân nhắc chi vài nghìn đô la cho một dự án cải thiện nhà ở bằng năng lượng mặt trời, có lẽ bạn đang tự hỏi khi nào bạn sẽ kiếm lại được khoản đầu tư ban đầu của mình. Tin tốt là hệ mặt trời của bạn có thể tự trả hết trong vòng sáu năm; tuy nhiên, thời gian hòa vốn trung bình là gần chín năm. Thời gian hoàn vốn của bạn có thể khác nhau tùy thuộc vào quy mô của hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời và các ưu đãi của nhà nước, trong số các yếu tố khác.

Ngược lại, bạn sẽ bắt đầu thấy lợi nhuận từ khoản đầu tư của mình ngay lập tức dưới hình thức tiết kiệm hóa đơn tiền điện. Chi phí điện sinh hoạt trung bình hàng năm của Việt Nam chỉ hơn 12 triệu/năm. Hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn có thể hầu như không tồn tại khi hệ thống của bạn được tối ưu hóa cho 100% nhu cầu năng lượng của nhà bạn.

Hãy xem xét ba loại tùy chọn mua tấm pin mặt trời và những ưu và nhược điểm của từng loại:

Mua hàng là khi bạn mua toàn bộ hệ thống năng lượng mặt trời, trả trước bằng tiền mặt hoặc bằng khoản vay tài chính. Tùy chọn này tốn nhiều chi phí ở giao diện người dùng, nhưng việc sở hữu hệ thống năng lượng mặt trời của bạn sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích nhất cho đồng tiền của mình. Tài chính, hoặc vay tiền năng lượng mặt trời, cũng là một lựa chọn nếu bạn muốn sở hữu hệ thống năng lượng của mình nhưng muốn trả góp. (Và nếu bạn đang thắc mắc liệu bảo hiểm chủ nhà có chi trả cho các tấm pin mặt trời hay không, thì câu trả lời là có, nó thường có.) Tùy chọn này cho phép bạn tận dụng Tín dụng Năng lượng Sạch Dân dụng, mang lại cho bạn khoản tín dụng 30% từ tổng chi phí năng lượng mặt trời. Khoản tín dụng đáng kể có thể được áp dụng hồi tố cho các hệ thống từ đầu năm 2022 và có hiệu lực đến năm 2032.

Cho thuê là khi bạn trả góp hàng tháng cho hệ thống của mình. Khi kết thúc hợp đồng thuê, bạn có thể trả lại các tấm pin mặt trời hoặc mua chúng. Hợp đồng thuê năng lượng mặt trời có thể kéo dài khoảng 20 năm, nhưng có thể có những hợp đồng ngắn hơn. Hợp đồng thuê năng lượng mặt trời sẽ không yêu cầu thanh toán trước nhưng cũng không đủ điều kiện nhận tín dụng thuế năng lượng mặt trời 30%.

Thỏa thuận mua bán điện (PPA) là khi một nhà phát triển năng lượng mặt trời xây dựng một hệ thống trên tài sản của bạn và bán cho bạn năng lượng mặt trời với mức giá giảm. Hợp đồng mua bán điện sẽ giao toàn bộ trách nhiệm thiết kế và bảo trì hệ thống cho chủ nhà.

Ưu và nhược điểm của các tấm pin mặt trời cho ngôi nhà của bạn

Các tấm pin mặt trời là một khoản đầu tư cho tương lai năng lượng của bạn. Nhưng có một vài ưu và nhược điểm để xem xét.

Ưu điểm: Phần thưởng tài chính, bao gồm đo lường mạng và Tín dụng năng lượng tái tạo năng lượng mặt trời (SREC hoặc REC), là hai lợi ích của các tấm pin mặt trời. Đo lường ròng đề cập đến các khoản tín dụng thanh toán mà bạn có thể kiếm được đối với chi phí năng lượng hàng tháng của mình bằng cách thêm năng lượng mặt trời vào lưới điện địa phương. SREC cho phép chủ sở hữu năng lượng mặt trời kiếm tiền bằng cách bán chứng chỉ năng lượng cho tiện ích. Quá trình này giúp các tiện ích đáp ứng hạn ngạch sử dụng năng lượng tái tạo của họ.
Nhược điểm: Một nhược điểm của các tấm pin mặt trời trong nhà của bạn là chúng sẽ trở nên kém hiệu quả hơn theo thời gian, cuối cùng cần phải thay thế. Sự suy giảm này xảy ra dần dần trong khoảng thời gian 25-30 năm.

Lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời tại nhà vào năm 2023

Việc lắp đặt các tấm pin mặt trời tại nhà của bạn bắt đầu bằng một chuyến thăm tại chỗ từ một nhà lắp đặt năng lượng mặt trời. Họ có thể giải thích từng bước cài đặt, trả lời các câu hỏi và đưa ra khuyến nghị về kích thước hệ mặt trời. Sau khi bạn đồng ý về các chi tiết, công ty lắp đặt năng lượng mặt trời sẽ chuẩn bị hợp đồng để bạn ký.

Tiếp theo là đánh giá cấu trúc và phần cài đặt vật lý, thường kéo dài từ một đến hai tuần. Cuối cùng, sự phê duyệt của chính quyền địa phương được lên lịch và việc kết nối với lưới điện được hoàn tất.

Tôi sẽ cần bao nhiêu tấm pin mặt trời?

Câu hỏi ban đầu của nhiều chủ nhà là “tôi cần bao nhiêu tấm pin mặt trời cho ngôi nhà của mình?” Hãy xem xét các yếu tố có thể ảnh hưởng đến số lượng tấm pin mặt trời mà ngôi nhà của bạn sẽ cần:

Kích thước: Kích thước tiêu chuẩn chung của một tấm pin mặt trời dân dụng là khoảng 65” x 39”, mặc dù các phép đo có thể khác nhau đôi chút giữa các nhà sản xuất. Nói cách khác, một bảng điều khiển duy nhất có kích thước bằng một chiếc TV 75 inch hoặc một tấm nệm đôi.
Công suất: Các loại bảng khác nhau tạo ra lượng công suất khác nhau và các bảng sản xuất cao hơn sẽ đắt hơn. Ngoài ra, bất kỳ tấm pin mặt trời nào cũng sẽ mất hiệu quả theo thời gian. Các tấm đắt tiền hơn có hiệu suất cao hơn và sẽ tiếp tục sản xuất năng lượng tốt sau thời gian bảo hành.

Tiêu thụ năng lượng: Một ngôi nhà trung bình sử dụng khoảng 1.200 kWh mỗi tháng. Kích thước hệ thống của bạn được xác định bởi lịch sử tiêu thụ của bạn. Bạn có thể tìm thấy chế độ xem 12 tháng về mức tiêu thụ của mình trên hóa đơn tiền điện. Tiện ích hoặc nhà cung cấp tại địa phương của bạn cũng có thể giúp bạn tìm thông tin này.

Tùy chọn lưu trữ: Chủ sở hữu bảng điều khiển năng lượng mặt trời nên xem xét pin năng lượng mặt trời để lưu trữ năng lượng bổ sung để sử dụng sau này. Năng lượng được lưu trữ có thể được sử dụng trong giờ cao điểm, mất điện hoặc thời gian sản xuất năng lượng mặt trời thấp.

Kích thước và hình dạng mái nhà: Trình cài đặt của bạn cũng sẽ đánh giá mái nhà của bạn để xác định cách đặt các tấm pin mặt trời. Nếu mái nhà của bạn có hình dạng độc đáo hoặc có khu vực đặc biệt râm mát, người lắp đặt có thể muốn điều chỉnh thiết kế lắp đặt để bạn có thể đạt được hiệu quả tối đa từ các tấm pin của mình.

Bóng râm và ánh sáng mặt trời trung bình: Bóng râm tự nhiên của nhà bạn và lượng ánh sáng mặt trời trung bình mà khu vực của bạn nhận được có thể ảnh hưởng đến số lượng tấm pin mặt trời bạn cần.

Trình cài đặt có kiến thức trực tiếp về các mục tiêu và nhu cầu của bạn có thể tính toán chính xác loại và số lượng bảng điều khiển mà bạn cần.

Hãy nhớ rằng, các tấm pin mặt trời không nhất thiết phải lắp trên mái nhà của bạn. Chủ nhà cũng có thể chọn lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mặt đất; tuy nhiên, tùy chọn này thường được thấy trong các hệ thống lắp đặt quy mô lớn hoặc trong không gian rộng mở, chẳng hạn như các trang trại năng lượng mặt trời.

Các bước để có được các tấm pin mặt trời trên ngôi nhà của bạn vào năm 2023

Năng lượng mặt trời dân cư là một khoản đầu tư lớn. Đây là những gì bạn có thể mong đợi:

Tư vấn: Một đại diện năng lượng mặt trời sẽ thảo luận về các tùy chọn bảng điều khiển tốt nhất, bao gồm loại bảng điều khiển, vị trí và số lượng bảng điều khiển dựa trên mục tiêu năng lượng mặt trời của bạn.

Thăm nhà: Một chuyên gia năng lượng mặt trời sẽ đến thăm nhà bạn để xác nhận tình trạng mái nhà của bạn và đánh giá tính toàn vẹn cấu trúc của ngôi nhà của bạn.

Báo giá chi phí: Bạn sẽ nhận được ước tính cuối cùng cho hệ mặt trời, bao gồm vật liệu, giấy phép và nhân công. Sau đó, bạn có thể lên lịch thời gian để cài đặt.

Cấp phép: Sau khi bạn ký hợp đồng năng lượng mặt trời, việc cấp phép sẽ bắt đầu. Trình cài đặt năng lượng mặt trời đầy đủ dịch vụ sẽ hoàn thành quy trình này cho bạn, làm việc với các tiện ích địa phương của bạn. Đây thường là bước dài nhất trong quy trình.
Cài đặt: Quá trình cài đặt vật lý diễn ra, thường mất chưa đầy một tuần. Một số cài đặt được hoàn thành chỉ trong một ngày.

Loại tấm pin mặt trời: đơn tinh thể, đa tinh thể và vô định hình

Có ba loại tấm pin mặt trời chính, với những ưu và nhược điểm riêng. Mỗi loại tấm pin mặt trời được làm từ chất bán dẫn gọi là silicon. Trình cài đặt năng lượng mặt trời của bạn có thể giúp bạn chọn bảng điều khiển tốt nhất dựa trên ngân sách và nhu cầu năng lượng mặt trời của bạn.

Các tấm pin mặt trời đơn tinh thể được làm từ một miếng silicon thống nhất. Đây là loại tấm pin mặt trời nhỏ gọn và hiệu quả nhất. Chúng cũng đắt nhất và thường kéo dài khoảng 25-30 năm.

Các tấm pin mặt trời đa tinh thể là một hỗn hợp của nhiều miếng silicon. Chúng lớn hơn một chút và kém hiệu quả hơn so với đơn tinh thể, nhưng chúng cũng có giá rẻ hơn. Họ kéo dài khoảng 25 năm là tốt.

Các tấm pin mặt trời vô định hình được làm bằng một lớp silicon mỏng bên trên một vật liệu hỗ trợ, chẳng hạn như nhựa hoặc thủy tinh. Đây là loại tấm pin mặt trời lớn nhất và kém hiệu quả nhất. Tuy nhiên, tấm vô định hình có lợi vì chúng hoạt động tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Tuổi thọ của chúng là khoảng 10 năm.

Hầu hết các tấm pin mặt trời không ngừng hoạt động khi chúng đạt đến tuổi thọ dự kiến. Thay vào đó, các tấm pin sẽ dần xuống cấp theo thời gian và trở nên kém hiệu quả hơn. Kiểm tra thông số kỹ thuật hiệu quả của từng bảng điều khiển bạn đang xem xét.

Công ty Năng Lượng Xanh Được thành lập từ những kĩ sư hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Quy mô hơn 50 cán bộ nhân viên trải dài từ bắc vào nam cùng nhiều công trình công nghiệp, dân dụng đã và đang triển khai. Chúng tôi luôn mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng với nguồn năng lượng xanh vô tận.

Năng Lượng Xanh Việt Nam chuyên tư vấn, thiết kế và thi công các công trình điện mặt trời, điện gió cho các dự án năng lượng, công trình công nghiệp và dân dụng. Với đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật giàu kinh nghiệm cùng năng lực thiết kế thi công nhiều dự án lớn trong lĩnh vực giàu tiềm năng phát này, chúng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI NĂNG LƯỢNG XANH VIỆT NAM

GREEN ENERGY VIET NAM PRODUCTION AND TRADING COMPANY LIMITED

MST: 0108914658

Địa chỉ : Số 468A đường Bưởi, Phường Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, TP Hà Nội

VP Đà Nẵng: Số 19 Nguyễn Đình Tứ, Q.Cẩm Lệ

VP Khánh Hòa: Số 23 Phạm Văn Đồng, TT.Cam Đức, H.Cam Lâm

Số điện thoại CSKH: 1900886641

Hotline: 0836991133 – 0834991133

Email: nangluongxanh360@gmail.com

Website: dienxanh.com.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHIA SẺ NHU CẦU CỦA BẠN

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn 24/7
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
0
    0
    Giỏ hàng của bạn
    Giỏ hàng trốngQuay trở lại cửa hàng