25 câu hỏi về tấm pin mặt trời có thể bạn chưa biết

1. Năng lượng mặt trời có giúp tôi tiết kiệm tiền không?

Tuy nhiên, để hiểu tại sao, cần phân tích thêm một chút. Vấn đề về năng lượng mặt trời là nó là một khoản đầu tư dài hạn. Nó giống như bạn đang trả trước tất cả chi phí điện của mình và sau đó bạn sẽ gặt hái những lợi ích trong nhiều năm tới.

lắp đặt năng lượng điện mặt trời

Với năng lượng mặt trời, bạn mua một hệ thống có khả năng tạo ra điện mà bạn sử dụng (hoặc ít nhất là một tỷ lệ phần trăm của những gì bạn sử dụng). Phần đó trong hóa đơn tiền điện của bạn sau đó sẽ được xử lý trong ít nhất 25 năm tới và rất có thể là 30 hoặc 40 năm.

Để minh họa cách thức hoạt động của nó, hãy tưởng tượng rằng ai đó đã đến gặp bạn vào năm 1980 và hỏi liệu họ có thể lắp một máy bơm xăng ở sân sau nhà bạn hay không.

Bạn có thể bơm đủ xăng để trang trải mọi nhu cầu của mình với giá $1,00 mỗi gallon. Tuy nhiên, bạn phải trả một khoản phí một lần là 15.000 đô la.

Vào thời điểm đó, bạn có thể đã do dự vì kiếm được 15.000 đô la cùng một lúc có thể là một thách thức. Tuy nhiên, khi bạn nghĩ về những con số, chắc chắn bạn sẽ có lợi nhất khi thực hiện giao dịch.

Để so sánh, nếu bạn tiếp tục đến trạm xăng trong suốt phần đời còn lại của mình, bạn sẽ tiêu tốn hơn 15.000 đô la tiền xăng.

Nguyên tắc tương tự cũng được áp dụng với việc sử dụng năng lượng mặt trời. Bạn đang trả trước chi phí điện cho một phần chi phí mà bạn sẽ chi cho công ty tiện ích trong suốt phần đời còn lại của mình.

Tuy nhiên, bạn phải trả tiền cho hệ thống ở mặt trước.

May mắn thay, ngành công nghiệp năng lượng mặt trời đã phát triển đến mức hầu hết các khách hàng sử dụng năng lượng mặt trời đều sử dụng các chương trình tài chính sáng tạo để giúp chi trả cho giao dịch mua hàng của họ. Các chương trình tài chính này mang lại cho bạn một khoản thanh toán hàng tháng thấp được cố định để giúp bạn thanh toán cho hệ thống của mình.

Khoản thanh toán thường rẻ hơn so với số tiền bạn hiện đang trả cho tiền điện. Điều này có nghĩa là trên cơ sở hàng tháng, bạn có thể bắt đầu tiết kiệm tiền ngay từ đầu.

Bất kể bạn đang xem xét nó hàng tháng bằng tài chính hay xem xét các con số dài hạn của việc mua hàng bằng tiền mặt, năng lượng mặt trời sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền.

2. Điện mặt trời sẽ rẻ hơn không?

Giá năng lượng mặt trời đã giảm liên tục trong vài năm qua.

Theo một số ước tính, giá đã giảm hơn 99% so với 10 năm trước. Các nhà sản xuất đạt được hiệu quả kinh tế theo quy mô, tín dụng thuế năng lượng mặt trời 26% và những cải tiến trong công nghệ đã dẫn đến giá thấp hơn.

Việc giảm giá đáng kể đã khiến điện năng lượng mặt trời trở thành một lựa chọn khả thi cho các chủ nhà trung bình ở Missouri.

Mặc dù mức giảm vẫn ổn định, nhưng hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng hiện tại giá giảm đang được giữ lại.

Trong năm qua, giá vẫn ổn định và thực sự bắt đầu tăng trở lại. Các dự báo trong ngành cho thấy giá thiết bị sẽ tăng trong năm 2018 và có thể hơn thế nữa.

Hai yếu tố lớn nhất đang thúc đẩy tăng giá là nhu cầu lớn và tranh chấp thương mại có thể dẫn đến thuế quan đối với các tấm pin mặt trời nhập khẩu.

Hai nhà sản xuất bảng điều khiển ở Hoa Kỳ (thuộc sở hữu của các thực thể nước ngoài) đã đệ trình một vụ kiện thương mại khó hiểu lên Ủy ban Thương mại Liên bang, yêu cầu áp thuế đối với các tấm pin mặt trời nhập khẩu. Vì phần lớn các tấm pin được nhập khẩu từ bên ngoài Hoa Kỳ nên điều này có khả năng tác động đến ngành.

Vì lý do này, các nhà sản xuất đã bắt đầu tăng giá trước và nhiều công ty đang mua các tấm pin dự trữ để chuẩn bị cho thuế quan.

Ngoài việc tăng giá thiết bị, khoản tín dụng thuế liên bang 26% dự kiến sẽ giảm trong vài năm tới cho đến khi nó hết hạn vào năm 2023. Mặc dù có rất nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến giá cuối cùng của một hệ thống năng lượng mặt trời, của câu chuyện là thực sự không có động lực để chờ đợi nữa.

Bây giờ là lúc và bạn có thể không bao giờ có được một thỏa thuận tốt hơn về năng lượng mặt trời.

Xin lưu ý thêm, nếu bạn tình cờ ở trên Empire Electric, thời điểm chắc chắn có lợi cho bạn để sử dụng năng lượng mặt trời ngay bây giờ. Một khoản giảm giá mà họ cung cấp cho những khách hàng sử dụng năng lượng mặt trời sẽ giảm xuống vào năm 2019 và cuối cùng sẽ biến mất.

Tiền hoàn lại cũng có thể hết cho toàn bộ chương trình bất cứ lúc nào, vì vậy nếu bạn đang cân nhắc sử dụng năng lượng mặt trời trên Empire….càng sớm càng tốt.

3. Năng Lượng Mặt Trời Có Thể Tích Trữ Được Không?

Năng lượng mặt trời có thể được lưu trữ trong pin. Điều này được thực hiện trong các hệ thống được nối lưới với pin dự phòng và trong các hệ thống năng lượng mặt trời không nối lưới.

Với cách tiếp cận này, các tấm pin chuyển đổi năng lượng mặt trời thành nguồn điện một chiều, sau đó đi vào pin và được lưu trữ cho đến khi ngôi nhà sử dụng năng lượng. Điều này làm cho nó có thể hoạt động độc lập với lưới tiện ích.

Mặc dù công nghệ này nghe có vẻ rất hay, nhưng nó không thực tế đối với đại đa số khách hàng.

Trong số tất cả các hệ thống năng lượng mặt trời được lắp đặt trên toàn thế giới hàng năm, chưa đến 1% trong số đó sử dụng công nghệ pin để lưu trữ năng lượng mặt trời. Pin hiện quá đắt và không đáng tin cậy đối với hầu hết các gia đình. Các phụ tải điện lớn mà hầu hết các gia đình đều có (như điều hòa không khí, máy sấy quần áo, đun nước, v.v.) cần quá nhiều điện tức thời để lấy tất cả từ pin. Thay vào đó, họ sử dụng một phương pháp trong đó hệ thống được kết nối với lưới điện.

Với phương pháp này, năng lượng được sử dụng bởi ngôi nhà hoặc doanh nghiệp trong thời gian thực và mọi năng lượng dư thừa sẽ quay trở lại lưới điện. Sau đó, tiện ích này sẽ theo dõi lượng năng lượng sẽ quay trở lại lưới điện. Khi khách hàng sử dụng năng lượng mặt trời không sản xuất điện, họ sẽ rút những gì họ cần ra khỏi lưới điện. Điều này còn được gọi là đo lường mạng.

Bằng cách này, về cơ bản, bạn đang sử dụng lưới điện làm pin của mình mà không phải trả chi phí hoặc bảo trì pin. Nó có giá cả phải chăng hơn nhiều và nó hoạt động như một sự quyến rũ. Các hệ thống hòa lưới hiện là những hệ thống duy nhất mà Năng lượng xanh Việt Nam cung cấp.

4. Cả nhà tôi có thể sử dụng năng lượng mặt trời không?

Đúng! Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến về năng lượng mặt trời là bạn chỉ chạy một số vật dụng nhất định bằng năng lượng được tạo ra.

Mặc dù điều này có thể xảy ra với các hệ thống không nối lưới, nhưng các hệ thống hòa lưới, giống như hệ thống Năng lượng xanh Việt Nam lắp đặt, không cung cấp điện cho các thiết bị cụ thể. Thay vào đó, nó chỉ đơn giản là một tỷ lệ phần trăm điện năng mà toàn bộ ngôi nhà của bạn sử dụng.

Ví dụ: bạn có thể bù đắp 10%, 50% hoặc thậm chí 100% mức sử dụng điện hàng tháng của mình.

Hệ thống năng lượng mặt trời liên kết với hệ thống điện trong nhà của bạn và chỉ cung cấp năng lượng khi nó được sản xuất. Lượng sử dụng của bạn có thể được bù đắp bằng năng lượng mặt trời tùy thuộc vào kích thước và góc của mái nhà, cũng như ngân sách của bạn. Nhiều khách hàng bù đắp toàn bộ hóa đơn tiền điện của họ bằng năng lượng mặt trời.

5. Ưu điểm của năng lượng mặt trời là gì?

Năng lượng mặt trời đã trở nên phổ biến rộng rãi trong những năm gần đây, nhưng vẫn còn một chặng đường dài phía trước trước khi phần lớn mọi người quen thuộc với nó.

Nhiều người không rõ về nhiều lợi ích của việc sử dụng năng lượng mặt trời và do đó không biết phải làm gì với nó.

5. Một số lợi thế của năng lượng mặt trời là gì?

Tránh tăng tỷ lệ tiện ích. Một trong những lợi ích lớn nhất của việc sử dụng năng lượng mặt trời là bạn có thể tránh được việc tăng tỷ lệ tiện ích. Với năng lượng mặt trời, bạn mua một hệ thống sản xuất một lượng điện năng nhất định trong 25 hoặc 30 năm tới.

Phần đó trong hóa đơn tiền điện của bạn đã được loại bỏ và bạn không phải lo lắng về việc công ty tiện ích tăng giá hàng năm nữa.

Lợi ích về thuế. Năng lượng mặt trời giúp bạn có thể gửi ít tiền thuế hơn cho chú Sam. Lợi ích thuế lớn nhất của việc sử dụng năng lượng mặt trời là tín dụng thuế liên bang 26%.

Điều này cho phép bạn lấy 26% chi phí của hệ thống năng lượng mặt trời của bạn và yêu cầu nó như một khoản tín dụng thuế. Ngoài khoản tín dụng thuế, các doanh nghiệp cũng có thể yêu cầu khấu hao chi phí cho hệ thống năng lượng mặt trời của họ.

Giúp đỡ môi trường. Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch và có thể tái tạo. Thu hoạch các tia nắng mặt trời để sản xuất điện năng không gây ô nhiễm hoặc gây hại cho môi trường như một số nguồn năng lượng khác.

Sự độc lập. Lắp đặt một hệ thống năng lượng mặt trời cũng giống như tạo ra nhà máy điện của riêng bạn. Bạn tạo ra năng lượng ngay trên tài sản của mình thay vì hoàn toàn dựa vào công ty tiện ích để làm điều đó cho bạn. Mặc dù bạn không thể ngắt kết nối hoàn toàn khỏi lưới điện, nhưng bạn có khả năng tạo ra năng lượng của riêng mình mỗi khi mặt trời mọc.

6. Biến tần năng lượng mặt trời là gì?

Nếu bạn chưa quen với năng lượng mặt trời, bạn có thể tự hỏi tất cả những gì cần thiết để kết hợp một hệ thống năng lượng mặt trời hoạt động cho gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn. Trong khi hầu hết mọi người đều quen thuộc với các tấm pin mặt trời và những gì chúng làm, thì bộ biến tần năng lượng mặt trời vẫn còn là một điều bí ẩn.

Biến tần năng lượng mặt trời chính xác là gì và tại sao bạn cần một cái?

Nói một cách đơn giản, biến tần giống như bộ não của quá trình vận hành. Nó thực hiện nhiệm vụ quan trọng là chuyển đổi năng lượng do các tấm pin mặt trời tạo ra thành dạng điện năng mà ngôi nhà của bạn có thể sử dụng.

Các tấm pin mặt trời tạo ra dòng điện trực tiếp hoặc năng lượng DC. Ngôi nhà của bạn chạy bằng Dòng điện xoay chiều hoặc AC. Năng lượng do các tấm pin tạo ra chạy xuống biến tần, được chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều và sau đó được đưa vào nhà bạn để có thể sử dụng.

Biến tần cũng giao tiếp với lưới điện và giữ năng lượng đồng bộ. Nếu lưới điện bị hỏng, biến tần sẽ tắt ngay lập tức như một tính năng an toàn. Điều này đảm bảo rằng không có dòng điện nào quay trở lại lưới điện và gây điện giật cho bất kỳ ai đang làm việc trên đường dây. Nhìn chung, biến tần về cơ bản là trung tâm giúp toàn bộ hệ thống hoạt động.

7. Khi nào thì năng lượng mặt trời hoạt động?

Hệ thống năng lượng mặt trời chỉ tạo ra năng lượng khi mặt trời tắt. Các tấm pin mặt trời trong hệ thống sử dụng ánh sáng mặt trời để sản xuất điện.

Mặc dù các tấm pin kém hiệu quả hơn vào những ngày nhiều mây nhưng chúng vẫn tạo ra điện.

Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến về năng lượng mặt trời là bạn không thể bù đắp toàn bộ hóa đơn tiền điện của mình vì nó không tạo ra bất cứ thứ gì vào ban đêm. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp.

Khi bạn có một hệ thống được Simple Solar lắp đặt chuyên nghiệp, chúng tôi có thể điều chỉnh kích thước hệ thống để hệ thống tạo ra đủ năng lượng vào ban ngày khi không có nắng để bù đắp cho tất cả mức sử dụng của bạn. Bằng cách này, bạn sử dụng hiệu quả công ty tiện ích như một cách để lưu trữ năng lượng bổ sung được sản xuất trong ngày.

Vào ban đêm, khi hệ thống của bạn không sản xuất điện, bạn sẽ nhận được thứ mình cần từ lưới điện. Nếu hệ thống có kích thước chính xác, năng lượng bạn đưa vào lưới sẽ bù đắp lượng bạn tiêu thụ. Điều này có nghĩa là mặc dù hệ thống của bạn không sản xuất vào ban đêm nhưng nó có thể sản xuất nhiều hơn những gì bạn cần vào ban ngày.

8. Tại sao năng lượng mặt trời không được sử dụng rộng rãi?

Nhiều người thắc mắc, “nếu điện mặt trời tuyệt vời như vậy, tại sao không có nhiều người sử dụng nó?”

Câu trả lời cho điều đó rất phức tạp, nhưng nó tập trung vào một yếu tố chính. Cho đến gần đây, việc một người bình thường sử dụng năng lượng mặt trời không thực sự hiệu quả về mặt chi phí.

Chi phí năng lượng mặt trời 20 năm trước đắt gấp nhiều lần so với bây giờ. Ví dụ: một hệ thống hiện có giá 15.000-25.000 USD có thể khiến ai đó phải trả 100.000-150.000 USD. Rõ ràng, một chủ nhà trung bình không thể bỏ nhiều tiền như vậy vào một hệ thống năng lượng mặt trời.

Một thay đổi lớn khác đã xảy ra trong những năm gần đây là sự sẵn có ngày càng tăng của các cơ chế tài chính để giúp những người bình thường sử dụng năng lượng mặt trời.

Thay vì phải viết séc hàng nghìn đô la cho một hệ thống, bạn có thể sử dụng gói tài trợ năng lượng mặt trời, lắp đặt hệ thống và chỉ cần thực hiện một khoản thanh toán nhỏ hàng tháng thường thấp hơn hóa đơn tiền điện hiện tại của bạn.

Nó giống như việc giao dịch một hóa đơn tiền điện để lấy một khoản thanh toán năng lượng mặt trời nhỏ hơn thay vì trả trước một khoản tiền khổng lồ.

Những thay đổi này đã cung cấp năng lượng mặt trời cho người bình thường và hàng nghìn chủ nhà đang thực hiện chuyển đổi mỗi ngày.

9. Tại sao năng lượng mặt trời lại hữu ích?

Năng lượng mặt trời rất hữu ích vì nó cung cấp một nguồn năng lượng tái tạo được tạo ra bởi ánh nắng mặt trời dồi dào và sạch sẽ.

Khi bạn dừng lại và nghĩ về điều đó, việc có thể tạo ra nhiều sức mạnh như bạn cần với thứ gì đó thực sự xung quanh bạn, hàng ngày, là điều không thể tin được.

Một lợi ích lớn khác của năng lượng mặt trời là nó giúp bạn thoát khỏi sự độc quyền của công ty tiện ích.

Mặc dù các công ty độc quyền về mặt kỹ thuật là bất hợp pháp ở Hoa Kỳ, nhưng bằng cách nào đó, “các thế lực” đã bỏ qua công ty tiện ích. Ở Missouri, bạn có tổng cộng một lựa chọn khi đến lúc cần có điện.

Tại sao đó là một điều xấu cho bạn? Bởi vì khi không có yêu cầu cạnh tranh, sẽ không có động cơ nào để tiện ích kiếm tiền từ hoạt động kinh doanh của bạn. Điều này có nghĩa là họ có thể tính phí bất cứ thứ gì họ muốn, trong phạm vi lý do.

Đó là lý do tại sao tỷ lệ tiếp tục tăng lên hàng năm.

Khi bạn đưa ra quyết định sử dụng năng lượng mặt trời, có vẻ như cuối cùng bạn đang chịu trách nhiệm về tình trạng năng lượng của chính mình.

Thay vì dựa vào người khác để tạo ra nguồn điện mà bạn và gia đình bạn sử dụng, bạn đang tạo ra nguồn điện ngay tại nhà mình. Mặc dù bạn sẽ không hoàn toàn thoát khỏi tiện ích, nhưng ít nhất bạn sẽ không phải mua tất cả sức mạnh của mình từ họ hoặc phải chịu mức giá ngày càng tăng của họ.

Năng lượng mặt trời rất hữu ích vì nó mang lại cho bạn một phần tự do kinh tế, đồng thời giúp ích cho hành tinh.

10. Hệ thống năng lượng mặt trời có thực sự đáng giá?

Điều đó phụ thuộc vào quan điểm của bạn và một số yếu tố cụ thể cho tình huống của bạn.

Dưới đây là một số điều sẽ xác định xem đầu tư vào năng lượng mặt trời có phù hợp với bạn hay không:

Bạn trả tiền cho tiện ích gì? Tỷ lệ bạn trả cho tiện ích trên mỗi kilowatt giờ là một trong những yếu tố lớn nhất trong việc xem xét liệu đầu tư vào năng lượng mặt trời có khôn ngoan hay không. Nếu tỷ lệ tiện ích của bạn cao hơn, thời gian hoàn vốn cho khoản đầu tư vào năng lượng mặt trời sẽ được rút ngắn. Mỗi tiện ích ở Missouri tính một mức giá khác nhau, vì vậy năng lượng mặt trời hấp dẫn hơn đối với một số khách hàng so với những người khác.

Mái nhà của bạn. Không phải mọi mái nhà đều hoàn hảo cho năng lượng mặt trời. Nếu bạn có không gian mái hướng về phía Nam, Đông hoặc Tây không có bóng râm, thì đó có thể là nơi lý tưởng để sử dụng năng lượng mặt trời. Nếu bạn có cây cối che mát toàn bộ mái nhà và bạn không muốn cắt tỉa hoặc loại bỏ cây cối, thì năng lượng mặt trời sẽ không hoạt động. Nếu mái nhà của bạn có nhiều vật cản trên đó, điều này cũng có thể tác động tiêu cực đến số lượng tấm có thể phù hợp. Hầu hết các ngôi nhà ít nhất có thể lắp một số tấm trên mái nhà, nhưng kích thước của hệ thống mà chúng tôi có thể làm có thể bị ảnh hưởng.

Khung thời gian. Một điều khác cần suy nghĩ khi xác định xem năng lượng mặt trời có xứng đáng hay không là khung thời gian bạn đang xem xét. Với năng lượng mặt trời, gần giống như bạn đang trả trước chi phí điện của mình trong vài năm tới. Bạn mua một hệ thống sản xuất điện trong 25 hoặc 30 năm tới. Ưu điểm của việc làm theo cách đó là chi phí của hệ thống ít hơn nhiều so với số tiền bạn sẽ trả cho công ty điện lực trong hơn 25 hoặc 30 năm chỉ để mua điện. Một số người nhìn vào những gì có vẻ giống như một khoản đầu tư lớn hơn để có được một hệ thống năng lượng mặt trời, nhưng đừng so sánh điều đó với 25 hoặc 30 năm chi phí điện. Bạn phải nhìn vào bức tranh toàn cảnh và nghĩ về năng lượng mặt trời như một khoản đầu tư sẽ mang lại lợi nhuận lớn trong thời gian dài.

11. Cách thức hoạt động của năng lượng mặt trời vào ban đêm

Đối với những người không quen biết, một trong những câu hỏi phổ biến nhất về năng lượng mặt trời là “điều gì xảy ra vào ban đêm?”.

Nếu không có mặt trời, các tấm pin mặt trời của bạn sẽ không hoạt động, vậy bạn sẽ không có điện vào ban đêm nếu sử dụng năng lượng mặt trời? Dĩ nhiên là không!

Khi bạn có năng lượng mặt trời, bạn vẫn được kết nối với lưới điện. Hệ thống năng lượng mặt trời hoạt động kết hợp với lưới điện.

Vào ban ngày, hệ mặt trời của bạn tạo ra nhiều hơn những gì ngôi nhà của bạn cần để hoạt động vào thời điểm đó. Phần thừa sẽ quay trở lại lưới và đồng hồ của bạn sẽ theo dõi phần thừa sẽ vào lưới.

Vào ban đêm, khi năng lượng mặt trời của bạn không tạo ra bất kỳ năng lượng nào, bất kỳ năng lượng nào bạn cần đều đến từ lưới điện. Sau đó, đồng hồ sẽ đo lượng điện năng đang đi vào nhà bạn.

Nếu hệ thống năng lượng mặt trời của bạn có kích thước phù hợp, nguồn điện đi ra lưới sẽ triệt tiêu nguồn điện đi vào nhà bạn từ lưới điện. Về bản chất, bạn đang sử dụng tiện ích này làm pin của hệ mặt trời.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng năng lượng mặt trời, đừng lo lắng… bạn không cần phải sống dưới ánh nến và lò sưởi bằng củi vào ban đêm!

12. Năng lượng mặt trời sẽ bao giờ khả thi?

Câu trả lời ngắn gọn là có! Nó khả thi ngay bây giờ!

Ý tưởng rằng năng lượng mặt trời không khả thi vì một số lý do là một quan niệm sai lầm rất phổ biến. Nếu bạn chưa bao giờ thực sự tìm hiểu sâu về năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của mình, thì bạn có thể tin rằng năng lượng mặt trời không phải là một lựa chọn thực tế cho ngôi nhà của bạn. Trên thực tế, nó thực tế hơn bao giờ hết và có thể sẽ như vậy.

Chi phí của thiết bị năng lượng mặt trời đã giảm đáng kể trong thập kỷ qua.

Đó có lẽ là yếu tố lớn nhất quyết định khả năng tồn tại của năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của bạn. Khi nó đắt gấp 10 lần so với hiện tại, chỉ những người rất giàu có mới đủ khả năng sử dụng năng lượng mặt trời. Bây giờ nó đã giảm xuống, một người bình thường thực sự có thể mua được năng lượng mặt trời.

Một yếu tố quan trọng khác khiến năng lượng mặt trời trở nên khả thi là thực tế là tỷ lệ tiện ích đã tăng lên hàng năm. Trung bình, nó đã tăng 5% mỗi năm trên toàn quốc. Khi tỷ lệ tiện ích tăng lên, năng lượng mặt trời ngày càng trở nên khả thi hơn.

Điều thứ ba đã làm cho năng lượng mặt trời trở thành một lựa chọn khả thi cho chủ nhà trung bình là tài chính. Trước đây, không có lựa chọn thực tế nào khi trả tiền cho một hệ thống năng lượng mặt trời. Giờ đây, năng lượng mặt trời đã trở nên phổ biến hơn, những người cho vay đã tạo ra các chương trình tài chính được thiết kế để làm cho năng lượng mặt trời có giá phải chăng hơn.

Thay vì phải nghĩ ra một khoản tiền lớn cùng một lúc, thay vào đó, bạn có thể thực hiện một khoản thanh toán nhỏ hàng tháng. Hầu hết thời gian, khoản thanh toán hàng tháng ít hơn chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn.

Nhìn chung, năng lượng mặt trời khả thi đối với phần lớn người dân trong khu vực của chúng tôi. Nếu bạn sở hữu ngôi nhà của mình và bạn trả hóa đơn tiền điện, năng lượng mặt trời thực sự có thể khả thi đối với bạn.

13. Năng lượng mặt trời sẽ tiếp quản?

Năng lượng mặt trời còn lâu mới trở thành hình thức sản xuất năng lượng thống trị trên thế giới.

Hiện tại, chưa đến 1% điện năng được tạo ra trên lưới điện là từ năng lượng mặt trời. Như đã nói, hàng nghìn người và doanh nghiệp trên khắp Hoa Kỳ sẽ sử dụng năng lượng mặt trời mỗi năm.

Tại một số điểm, năng lượng mặt trời có thể vượt qua các dạng năng lượng khác để trở thành nguồn năng lượng chiếm ưu thế nhất. Tuy nhiên, còn một chặng đường dài trước khi điều đó xảy ra.

Tại sao năng lượng mặt trời không được sử dụng rộng rãi hơn?

Phải mất một thời gian dài để thay đổi nhận thức rằng nó không phải là nguồn năng lượng khả thi. Năng lượng mặt trời đã xuất hiện từ lâu và trong phần lớn thời gian tồn tại của nó, nó không phải là giá cả phải chăng. Điều này đã dẫn đến một nhận thức liên tục rằng nó quá đắt và không thực tế.

Các công ty tiện ích nói chung cũng không thích mọi người sử dụng năng lượng mặt trời vì điều đó làm giảm lượng điện mà họ có thể bán. Nhiều người trong số họ đã làm mọi thứ trong khả năng của mình để cố gắng ngăn chặn năng lượng mặt trời trở thành xu hướng chủ đạo.

Mặc dù năng lượng mặt trời còn lâu mới chiếm lĩnh được thế giới, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Đối với nhiều người, đó vẫn là cách tuyệt đối tốt nhất để họ tạo ra năng lượng. Đừng để thực tế là hầu hết mọi người không biết về năng lượng mặt trời ngăn cản bạn đưa ra quyết định tốt nhất cho bạn và gia đình.

14. Điện mặt trời có thể chạy AC không?

Điều hòa không khí thường là thiết bị tải điện lớn nhất mà hầu hết các gia đình đều có.

Vào mùa hè, hóa đơn tiền điện của chủ nhà thường cao hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong năm. Điều này là do nhu cầu điện lớn mà một đơn vị điều hòa không khí thông thường yêu cầu.

Vậy năng lượng mặt trời có thể cung cấp đủ điện để chạy máy điều hòa của bạn không?

Năng lượng mặt trời có thể cung cấp bất kỳ phụ tải điện nào mà bạn có, miễn là bạn có một hệ thống năng lượng mặt trời đủ lớn.

Các doanh nghiệp lớn cần điện 3 pha sử dụng năng lượng mặt trời cho nhu cầu năng lượng của họ. Để hiểu cách thức hoạt động của nó, bạn phải ngừng suy nghĩ về các thiết bị cụ thể chạy bằng năng lượng mặt trời hoặc tải điện trong nhà của bạn.

Nếu bạn đang nói về một hệ thống không nối lưới, thì điều này sẽ có ý nghĩa. Tuy nhiên, phần lớn áp đảo các cài đặt năng lượng mặt trời được gắn lưới.

Với hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới, năng lượng mà hệ thống tạo ra được đưa vào hệ thống điện hiện có của ngôi nhà và được sử dụng hết trong thời gian thực. Nếu hệ thống của bạn đang tạo ra nhiều hơn những gì bạn cần vào thời điểm đó, hệ thống sẽ quay trở lại hệ thống lưới và bạn nhận được tín dụng cho nó.

Năng lượng mặt trời không chảy cụ thể đến thiết bị AC của bạn hoặc tủ lạnh của bạn hoặc bất cứ thứ gì khác trong nhà. Nó chỉ được đưa vào nhà giống như nguồn điện đi vào nhà bạn từ lưới điện.

Thay vì nghĩ về việc cung cấp năng lượng mặt trời cho những thứ cụ thể trong ngôi nhà của bạn, chỉ cần nghĩ về việc nó cung cấp năng lượng để bù đắp tổng lượng điện mà ngôi nhà của bạn sử dụng mỗi tháng. Với đủ tấm pin mặt trời, hệ thống của bạn có thể bù đắp bất kỳ số tiền nào trong hóa đơn tiền điện của bạn.

Tóm lại, năng lượng mặt trời có thể cung cấp đủ năng lượng để chạy một thiết bị AC, nhưng chỉ khi bạn có một hệ thống đủ lớn để cung cấp lượng điện đó.

15. Năng lượng mặt trời tiết kiệm tiền như thế nào

Năng lượng mặt trời giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách giảm lượng điện mà bạn phải mua từ người khác. Bất cứ lúc nào bạn có thể tự làm một việc gì đó với chi phí hiệu quả, bạn sẽ tiết kiệm được tiền so với việc ra ngoài và mua nó từ người khác.

Nguyên tắc tương tự cũng được áp dụng với việc làm vườn. Nhiều người trồng một khu vườn mỗi năm vì nó cho phép họ trồng một phần lớn thực phẩm mà họ ăn. Thay vì phải đến cửa hàng tạp hóa để mua rau hữu cơ với giá cao, bạn có thể trồng chúng ở sân sau của chính mình.

Theo thời gian, số tiền mà bạn có thể tiết kiệm được bằng cách làm điều này là đáng kinh ngạc. Điều tương tự cũng áp dụng với năng lượng mặt trời.

Khi bạn mua một hệ thống năng lượng mặt trời, bạn đang mua nhà máy điện nhỏ của riêng mình. Công ty điện lực đầu tư hàng triệu hoặc hàng tỷ đô la để xây dựng các nhà máy điện có thể sản xuất điện mà họ có thể quay vòng và bán kiếm lời.

Bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời, bạn đang loại bỏ người trung gian và tự tạo ra năng lượng trên tài sản của mình. Theo thời gian, khoản tiết kiệm mà bạn nhận ra sẽ rất đáng kể.

16. Tại sao năng lượng mặt trời bền vững

Điện mặt trời được coi là một dạng năng lượng tái tạo và bền vững. Chính xác thì tại sao nó bền vững trong khi nhiều dạng năng lượng khác thì không?

Năng lượng mặt trời bền vững vì nó được tạo ra bằng cách chuyển đổi các tia nắng mặt trời thành điện năng. Ánh sáng mặt trời không đi đâu cả và mặt trời mọc mỗi ngày kể từ thuở sơ khai. Bạn không thể làm cạn kiệt nguồn cung cấp ánh sáng mặt trời và nó không bao giờ chậm lại. Trên khắp Trái đất, có nhiều ánh sáng mặt trời hơn mức chúng ta cần để sản xuất đủ điện cho mọi người.

Để so sánh, hãy nghĩ về nhiên liệu hóa thạch. Chúng tôi thực hiện các biện pháp quyết liệt để lấy nó ra khỏi lòng đất và vận chuyển nó đi khắp thế giới. Trong khi nhiên liệu hóa thạch đã phục vụ một mục đích có giá trị trong việc giúp phát triển thế giới, thì ánh sáng mặt trời luôn sẵn có ở mọi nơi. Chỉ cần thiết lập đúng loại thiết bị, bạn có thể khai thác nguồn năng lượng bền vững đó ngay tại nhà.

Nhiên liệu hóa thạch mất nhiều năm để sản xuất và nguồn cung cấp chúng là hữu hạn.

Năng lượng mặt trời không cạn kiệt và nó đủ dồi dào để cung cấp năng lượng mà hành tinh cần và sau đó là một số.

17. Chi phí lắp đặt năng lượng mặt trời là bao nhiêu?

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất mà chúng tôi nhận được là “nó có giá bao nhiêu?” Khi nghĩ về chi phí của năng lượng mặt trời, bạn phải xem xét chi phí ròng sau các ưu đãi và sau đó so sánh nó với chi phí không làm gì cả.

Ví dụ, một ngôi nhà trung bình ở Missouri có thể có đủ năng lượng mặt trời để bù đắp hóa đơn tiền điện của họ với giá khoảng 25.000 đô la. Tuy nhiên, 25.000 đô la không phải là số tiền cuối cùng bạn phải trả cho hệ thống. Khoản tín dụng thuế liên bang dành cho năng lượng mặt trời sẽ giúp bạn giảm 26% chi phí đó khỏi thuế trong năm. Điều đó có nghĩa là trong ví dụ này, bạn sẽ nhận được khoản tín dụng thuế là 7.500 đô la. Khi đó, khách hàng này sẽ có chi phí ròng là 17.500 USD. Nếu bạn tình cờ sử dụng Empire Electric, bạn cũng sẽ đủ điều kiện được giảm giá hơn 4.000 đô la. Sau khi trừ khoản giảm giá, chi phí ròng của bạn chỉ là 13.500 đô la.

Bây giờ, khi bạn nhìn vào những gì bạn sẽ trả cho công ty tiện ích trong 25 hoặc 30 năm tới, bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên. Ngôi nhà có kích thước này có thể trả cho tiện ích 60.000 đô la hoặc 70.000 đô la chi phí tiện ích trong 30 năm khi tính đến tỷ lệ tăng của chúng.

Điều này có nghĩa là cuối cùng bạn sẽ trả 13.500 đô la cho thứ gì đó sẽ bù đắp tới 70.000 đô la trở lên cho chi phí tiện ích.

Bên cạnh việc chỉ xem xét chi phí, bạn cũng phải xem xét các lựa chọn tài chính có sẵn. Đại đa số khách hàng của chúng tôi sử dụng các chương trình tài chính của chúng tôi để sử dụng năng lượng mặt trời. Với các chương trình này, bạn nhận được khoản thanh toán hàng tháng thấp để trả cho năng lượng mặt trời thường thấp hơn hóa đơn tiền điện của bạn.

Điều này có nghĩa là về cơ bản bạn đang tiết kiệm tiền trong ngân sách hàng tháng của mình ngay lập tức. Mặc dù có một chi phí liên quan đến việc sử dụng năng lượng mặt trời, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn số tiền bạn chi tiêu.

Đối với hầu hết mọi người, khoản tiết kiệm bắt đầu ngay lập tức.

18. Công Ty Điện Mặt Trời Nào Tốt Nhất?

Năng lượng mặt trời đơn giản, tất nhiên! Nếu bạn đang cố gắng cân nhắc các lựa chọn của mình và chọn công ty lắp đặt năng lượng mặt trời phù hợp với mình, thì không cần tìm đâu xa.

Chính xác thì điều gì khiến Simple Solar trở thành công ty lắp đặt năng lượng mặt trời tốt nhất ở Missouri?

lắp đặt chất lượng. Một trong những điều lớn nhất chúng tôi cung cấp là cài đặt chất lượng. Khi sử dụng năng lượng mặt trời với Simple Solar, bạn có thể yên tâm rằng dự án của bạn đang được lắp đặt theo tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Chúng tôi sử dụng những trình cài đặt tốt nhất trong khu vực và chúng tôi chú ý đến từng chi tiết.

Chứng nhận NABCEP. NACEP là cơ quan chứng nhận trong ngành năng lượng mặt trời đảm bảo rằng bạn sẽ có được người biết họ đang làm gì. Chúng tôi là cộng tác viên của NACEP, nghĩa là chúng tôi có kinh nghiệm trong ngành và đã được công nhận là chuyên gia.

Quy trình đơn giản. Sử dụng năng lượng mặt trời không nhất thiết phải là một dự án lớn và khó khăn. Nó có thể đơn giản! Sử dụng năng lượng mặt trời với chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ không phải đau đầu hoặc gặp phải bất kỳ vấn đề nào trong quá trình sử dụng. Chỉ cần ký một số giấy tờ và chúng tôi sẽ lo phần còn lại – nhanh chóng!

Cổng năng lượng mặt trời đơn giản. Với cổng thông tin khách hàng Simple Solar, bạn có thể theo dõi những gì đang xảy ra với dự án của mình trong từng bước. Bạn không còn phải tự hỏi điều gì đang xảy ra đằng sau hậu trường. Với cổng thông tin, bạn có thể đăng nhập và nhận tin sốt dẻo!

19. Tại sao năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tốt nhất

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tốt nhất vì nhiều lý do.

Rõ ràng, chúng tôi là một công ty năng lượng mặt trời, vì vậy chúng tôi có một chút thiên vị. Nhưng khi bạn nghĩ về tất cả những gì năng lượng mặt trời mang lại cho nó, chúng tôi nghĩ bạn sẽ đồng ý.

Tái tạo. Một trong những lợi ích lớn nhất của năng lượng mặt trời là nó có thể tái tạo. Không ai phải đi ra ngoài và khoan cho năng lượng mặt trời. Nó không bao giờ hết, và nó có sẵn ở bất cứ đâu. Nếu thế giới có thể thoát khỏi việc sử dụng các nguồn năng lượng hữu hạn như nhiên liệu hóa thạch, tất cả chúng ta sẽ tốt hơn.

Không bảo trì. Khi bạn đầu tư vào một hệ thống năng lượng mặt trời, bạn không phải lo lắng về việc bảo trì hoặc di chuyển các bộ phận. Ví dụ, với năng lượng gió, bạn có một tuabin quay không ngừng. Điều đó đòi hỏi một số loại bôi trơn và bạn đang tin tưởng vào các bộ phận chuyển động không bao giờ bị hao mòn. Với năng lượng mặt trời, không có gì di chuyển hoặc hao mòn. Bạn chỉ cần cài đặt hệ thống và quên nó đi.

Sự độc lập. Với năng lượng mặt trời, bạn có thể đạt được một mức độ độc lập. Khi bạn mua năng lượng của mình từ công ty điện lực, bạn sẽ phải phó mặc cho họ. Khi họ tăng giá, bạn phải đồng ý trả cho họ. Bạn thực sự không thể đi xuống phố để đến một tiện ích khác. Khi bạn lắp đặt thiết bị năng lượng mặt trời của riêng mình, nó cho phép bạn kiểm soát chi phí sản xuất năng lượng của mình. Bạn mua hệ thống một lần và đó là tổng chi phí năng lượng của bạn.

20. Năng lượng mặt trời có thể sạc cho ô tô điện không?

Có một chiếc ô tô điện và ước bạn có thể sạc nó bằng năng lượng mặt trời? Chà, bạn thật may mắn vì bạn có thể!

Có một số cách khác nhau để bạn có thể sạc ô tô điện bằng năng lượng mặt trời. Không, chúng cũng không liên quan đến việc dán các tấm pin mặt trời lên nóc chiếc Tesla mới của bạn.

Ô tô điện cho phép bạn chỉ cần cắm chúng vào ổ cắm ở nhà để sạc. Nếu bạn thực hiện phương pháp này và muốn cung cấp năng lượng cho ô tô của mình bằng năng lượng mặt trời, bạn chỉ cần lắp đặt một hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới.

Với chiến lược này, toàn bộ ngôi nhà của bạn có thể được cung cấp năng lượng mặt trời và bạn được kết nối với lưới điện. Bạn không nhất thiết phải tạo ra năng lượng trực tiếp từ mặt trời và bơm nó vào ô tô của mình. Thay vào đó, bạn chỉ bù đắp một tỷ lệ phần trăm nhất định trong mức sử dụng của mình bằng năng lượng mặt trời.

Nếu bạn sạc xe vào ban đêm, nguồn điện đó sẽ được cung cấp trực tiếp từ lưới điện. Tuy nhiên, nếu bạn có một hệ thống đủ lớn, nó sẽ cung cấp điện cho bạn trong ngày.

Một cách khác là đầu tư vào một bộ sạc xe hơi năng lượng mặt trời. Một số trong số này thực sự có các tấm pin mặt trời ngay trên chúng.

Chúng là những thiết bị hoàn toàn khép kín thu ánh sáng mặt trời vào ban ngày, có pin để lưu trữ năng lượng và bạn có thể cắm trực tiếp ô tô điện của mình vào chúng. Những thứ này ít phổ biến hơn, nhưng có thể sạc trực tiếp ô tô của bạn bằng năng lượng mặt trời bằng cách sử dụng chúng.

21. Điện mặt trời sẽ đạt được mức ngang bằng lưới điện?

Vâng…thực tế là nó đã có rồi! Bạn đã ở đâu?! Nó thực sự phụ thuộc vào khung thời gian của bạn là gì và bạn đang sử dụng tiện ích nào.

Về cơ bản, cân bằng lưới điện có nghĩa là chi phí điện năng do năng lượng mặt trời sản xuất ngang bằng hoặc rẻ hơn so với giá điện bạn có thể mua từ lưới điện.

Một hệ mặt trời điển hình được đảm bảo tồn tại ít nhất 25 năm và thường kéo dài hơn thế rất nhiều. Điều này có nghĩa là nếu bạn lấy tổng chi phí của hệ mặt trời và chia nó cho tất cả kilowatt-giờ mà nó sẽ sản xuất trong 25 năm tới, thì chi phí sẽ rẻ hơn so với những gì bạn có thể mua cùng nguồn điện đó từ hệ thống năng lượng mặt trời. lưới.

Như đã nói, tỷ lệ mà bạn trả cho nhà cung cấp dịch vụ tiện ích của mình và tỷ lệ của họ tăng bao nhiêu trong 25 năm tới cũng sẽ đóng một vai trò trong phép tính này. Hệ thống năng lượng mặt trời trên một số tiện ích sẽ hoàn vốn nhanh hơn nhiều so với các hệ thống khác, bởi vì một số khách hàng trả tiền điện nhiều hơn những người khác.

Bất chấp điều đó, năng lượng mặt trời vẫn sẽ rẻ hơn trong suốt 25 năm so với việc gắn bó với lưới điện.

22. Cách thức hoạt động của năng lượng mặt trời dành cho người giả

Các tấm pin mặt trời tạo ra điện từ ánh sáng mặt trời. Kết thúc.

Đùa thôi! Nó phức tạp hơn thế một chút.

Các tấm pin mặt trời bao gồm các tế bào năng lượng mặt trời. Những tế bào này thu thập ánh sáng mặt trời, làm cho các electron di chuyển bên trong chúng. Điều này tạo ra một dòng điện DC.

Các tế bào được nối với nhau bên trong bảng điều khiển và dòng điện chạy qua các dây và ra khỏi bảng điều khiển. Tất cả các bảng được kết nối với nhau và năng lượng tổng hợp của chúng được tạo ra sẽ truyền xuống hệ thống dây điện đến một biến tần. Biến tần là bộ não của hoạt động và là thứ chuyển đổi điện một chiều được tạo ra bởi các bảng thành điện xoay chiều.

Từ đó, nguồn AC đi vào hệ thống điện của ngôi nhà hoặc doanh nghiệp của bạn và được sử dụng giống như nguồn điện thông thường từ tiện ích. Nếu ngôi nhà của bạn có nhiều điện hơn mức cần thiết, lượng điện dư thừa sẽ được bơm lên lưới điện. Trong trường hợp này, nó đi qua một đồng hồ đo hai chiều để theo dõi năng lượng đi theo cả hai chiều.

Mặc dù có nhiều thành phần hơn thế này trong một hệ mặt trời, nhưng điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng đúng đắn về cách thức hoạt động của một hệ mặt trời nói chung. Điều quan trọng cần biết là nó hoạt động như một bùa mê và nó có thể bù đắp cho hóa đơn tiền điện của bạn.

23. Pin năng lượng mặt trời là gì?

Pin mặt trời là thành phần chính cấu tạo nên các tấm pin mặt trời (mô-đun). Chúng thường là những mảnh nhỏ, hình vuông hoặc hình chữ nhật có màu xanh lam hoặc đen.

Bạn có thể thấy một vài trong số chúng ở mặt trước của bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Đây là nơi “phép thuật” xảy ra với một hệ mặt trời. Các tế bào được làm bằng silicon và khi ánh sáng mặt trời chiếu vào chúng, các electron bắt đầu chuyển động. Những electron chuyển động này gây ra dòng điện được tạo ra bên trong tế bào.

Nhiều pin mặt trời được kết nối với nhau trong bảng điều khiển. Mỗi bảng thường có 3 chuỗi ô bên trong nó. Các dòng điện của mỗi pin mặt trời kết hợp với nhau, làm tăng công suất khi nó rời khỏi bảng điều khiển.

Có nhiều loại pin mặt trời khác nhau và các cách khác nhau để tạo ra chúng, nhưng chúng đều có chung một mục đích cơ bản, đó là tạo ra điện từ ánh sáng mặt trời.

24. Điện mặt trời có hoạt động sau EMP không?

Một trong những câu hỏi phổ biến mà chúng tôi nhận được từ những người đang chuẩn bị cho tình huống xấu nhất là liệu hệ mặt trời của họ có hoạt động sau vụ nổ EMP hay không.

Sự thật là không ai thực sự biết, bởi vì chưa từng có một cuộc tấn công EMP quy mô lớn nào trước đây. Các yếu tố như vị trí và cường độ của vụ nổ EMP sẽ đóng một vai trò trong việc thiết bị điện tử vẫn hoạt động.

Một điều cần lưu ý là hơn 99% hệ thống năng lượng mặt trời được kết nối với lưới điện. Điều này có nghĩa là nếu lưới điện bị hỏng, hệ thống năng lượng mặt trời rất có thể sẽ không hoạt động.

Nếu bạn không có pin dự phòng với hệ thống năng lượng mặt trời của mình thì hệ thống sẽ không hoạt động khi lưới điện bị hỏng. Ngay cả khi hệ thống của bạn không nhất thiết bị EMP làm hỏng trực tiếp, nếu lưới điện bị hỏng, hệ thống của bạn cũng sẽ bị hỏng.

Nếu bạn có một hệ thống pin dự phòng, thì có khả năng hệ thống đó vẫn hoạt động sau cuộc tấn công EMP, nhưng không ai có thể thực sự đảm bảo chắc chắn liệu nó có hoạt động hay không.

25. Tại sao năng lượng mặt trời lại xấu?

Năng lượng mặt trời là xấu nếu bạn tình cờ làm việc cho công ty điện lực.

Trong trường hợp đó, rất có thể bạn không muốn năng lượng mặt trời cất cánh vì nó lấy tiền từ túi của công ty điện lực.

Mỗi khi một khách hàng sử dụng năng lượng mặt trời, điều đó sẽ làm giảm lượng điện năng mà công ty điện có thể bán. Mặc dù họ vẫn sẽ tính phí kết nối cho khách hàng đó, nhưng họ không bán được nhiều như vậy, hoặc có thể là bất kỳ lượng điện nào nữa. Khi bạn nhân con số đó với hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn ngôi nhà và doanh nghiệp trên một tiện ích, nó sẽ bắt đầu tăng lên khá nhanh.

Vì vậy, nếu bạn làm việc cho công ty tiện ích hoặc ai đó trong gia đình bạn làm việc ở đó, bạn có thể không hào hứng với ý tưởng năng lượng mặt trời trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, đối với những người khác… đó chắc chắn là một điều tốt!

Website: https://dienxanh.com.vn

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHIA SẺ NHU CẦU CỦA BẠN

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn 24/7
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
0
    0
    Giỏ hàng của bạn
    Giỏ hàng trốngQuay trở lại cửa hàng