Tại sao bạn cần lắp đặt điện năng lượng mặt trời nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp của mình ngay?

Làm sao để các doanh nghiệp giải quyết vấn đề điện nhà máy? Nếu bạn đang đau đầu về vấn đề điện năng chiếm đến hơn 50% chi phí sản xuất, thì bạn đã đến đúng nơi rồi. Việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp là giải pháp hữu hiệu. Cùng đọc bài viết này để hiểu thêm nguyên nhân mà điện mặt trời mang lại nhiều lợi ích hơn lưới điện quốc gia nhé.

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp - Giới thiệu

1. Những nguyên nhân khiến lưới điện thông thường không phải là sự lựa chọn tốt nhất

Mạng lưới điện quốc gia tiềm ẩn các vấn đề dễ thấy như sau:

1.1. Chi phí điện khổng lồ

Tùy theo lĩnh vực, ngành nghề sản xuất, thời gian làm việc của nhà máy mà lượng điện tiêu thụ sẽ có sự chênh lệch. Giá điện trung bình từ 7h – 17h (một ngày làm việc) rơi vào khoảng 2.000 đồng/giờ theo báo giá mới nhất từ EVN. Trung bình một nhà máy có diện tích 1000 – 2000m2 sẽ tiêu thụ trên 30.000.000đ tiền điện mỗi tháng. Con số này có thể tăng lên tới vài trăm triệu và vài tỉ đồng khi quy mô nhà máy, nhà xưởng lớn hơn.

1.2. Công suất lượng điện tổn hao lớn

Việc kiểm soát công suất điện tiêu thụ cũng là một vấn nạn không nhỏ đối với nhà xưởng. Lượng điện thất thoát có thể khiến nhà máy tiêu thụ nhiều điện hơn bình thường. Từ đó dẫn đến phát sinh thêm chi phí không cần thiết.

1.3. Môi trường làm việc không đảm bảo

Sử dụng điện công suất lớn nhìn chung có thể làm tăng nhiệt độ tổng thể. Nhiệt độ cao hơn sẽ làm môi trường nhà xưởng khó làm việc và không đảm bảo an toàn.

1.4. Không thân thiện với môi trường

Ngoài ra, điện tiêu thụ thông thường đôi lúc còn được làm ra từ các nguyên liệu không tái tạo. Thường các nguyên liệu này sẽ đi kèm thành phẩm khí carbon dioxide (CO2). Lượng khí CO2 khi thải ra với số lượng lớn sẽ gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

2. Những ưu điểm của việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời nhà xưởng, nhà máy và khu công nghiệp

2.1. Giảm lượng điện năng tiêu thụ

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp - Ưu điểm

Vì có thêm một nguồn năng lượng mới được hòa vào mạng lưới điện, bạn không cần phải phụ thuộc vào lưới điện nhà nước quá nhiều.

Khả năng tiết kiệm điện từ hệ thống điện mặt trời sẽ làm giảm lượng điện tiêu thụ đáng kể. Từ đó mà nhà máy của bạn có thể tiết kiệm điện năng và đảm bảo các điều tiếp theo đây.

2.2. Tiết kiệm chi phí điện về lâu dài

Nếu nói rằng chi phí để đầu tư hệ thống lắp đặt điện năng lượng mặt trời nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp là rẻ thì cũng không phải là đúng. Dù rằng nguyên vật liệu có rẻ đi, nhưng nó vẫn nằm trong khoảng chi phí không thấp.

Tuy nhiên, hệ thống có chi phí như thế này có thể tiết kiệm chi phí điện cho bạn. Một doanh nghiệp nếu lắp đặt hợp lý thì có thể tiết kiệm từ 30 – 40% so với trước. Với mức phí hàng tháng ở trên, bạn có thể lấy lại vốn lắp đặt của mình trong thời gian ngắn.

2.3. Hệ thống thân thiện với môi trường

Vì sử dụng năng lượng hoàn toàn từ tự nhiên, sạch và vô tận mà không sử dụng nước hay xăng, than. Điều này giảm hẳn lượng CO2 thải ra, giúp nhà máy của bạn ít gây ô nhiễm hơn.

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp - Ưu điểm

Điều này cũng có lợi hơn nếu bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp xanh. Những doanh nghiệp với nhu cầu xuất khẩu đi nước ngoài qua việc lắp đặt này có thể nâng cao uy tín. Từ đó mà bạn có thể thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư bên ngoài.

2.4 Có thể giám sát chặt chẽ

Các đơn vị lắp đặt điện năng lượng mặt trời nhà xưởng, nhà máy và khu công nghiệp hiện nay đều cung cấp các cách giám sát lượng điện sử dụng cho doanh nghiệp. Bạn có thể theo dõi để biết được lượng điện tiêu thụ cũng như được đưa vào hệ thống điện. Dựa vào đó doanh nghiệp sản xuất có thể tính toán được thất thoát.

2.5. Giảm được tổn hao về công suất tiêu thụ điện

Qua quá trình theo dõi, doanh nghiệp của bạn cũng nhận thấy việc tiêu thụ điện nhà máy sẽ giảm đi đáng kể. Việc tận dụng hoàn toàn lượng điện nhận được từ công nghệ năng lượng mặt trời là vô cùng khả thi.

2.6. Không lo ngại về vấn đề cúp hay ngắt điện

Việc sử dụng chủ yếu lưới điện quốc gia sẽ khiến nhà máy lâm vào đình trệ nếu có cúp điện. Phương án lắp đặt điện năng lượng mặt trời nhà xưởng, nhà máy và khu công nghiệp sẽ ngăn chặn tình trạng này.

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp - Ưu điểm

Đường điện thứ hai từ năng lượng mặt trời sẽ là bổ sung không thể thiếu. Bạn sẽ đảm bảo được sản lượng của mình không bị cản trở vào cuối ngày.

3. Khi nào bạn cần lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hoà lưới cho nhà xưởng?

Khi nào nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp

Nếu những điều sau đây xảy đến với bạn, thì bạn nên cân nhắc lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho nhà máy của mình:

 • Khi bạn nhận thấy rằng tổng chi phí điện hàng tháng trở nên quá cao. Và điều này bắt đầu ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm đầu ra của doanh nghiệp.
 • Nếu bạn có kế hoạch hoạt động sản xuất lâu dài tại nhà máy, nhà xưởng hiện tại của mình. Bởi vì thời gian thu hồi vốn của 1 hệ thống điện năng lượng mặt trời hoà lưới từ 6 – 7 năm tại miền Bắc, từ 5 – 6 năm tại miền Nam. Thời gian sử dụng của tấm pin NLMT là trên 25 – 30 năm.

Trung bình 1 MW pin mặt trời lắp đặt tại miền Bắc sẽ giúp các nhà máy, nhà xưởng tiết kiệm được 200 triệu đồng tiền điện mỗi tháng. Và số tiền điện tiết kiệm được tại miền Nam khoảng 250 triệu.

Chi phí để lắp đặt hệ thống 1MW pin NLMT hoà lưới cho nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp hiện nay dao động từ 11-15 tỷ đồng tùy vào chất lượng vật tư, tính đầy đủ của toàn hệ thống.

4. Vậy lắp đặt công nghệ nào là phù hợp cho nhà xưởng, nhà máy hay khu công nghiệp?

Với ứng dụng hiện tại, công nghệ điện mặt trời hoà lưới là công nghệ phù hợp nhất. Bản thân công nghệ này còn phân làm hai loại:

 • Điện hoà lưới có lưu trữ.
 • Điện hoà lưới không lưu trữ (còn gọi là ON GRID).

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp - Điện hòa lưới có lưu trữ

Đa phần các nhà máy hay khu công nghiệp hoạt động mạnh vào ban ngày. Nếu doanh nghiệp của bạn cũng nằm trong diện hoạt động này, thì bộ năng lượng điện mặt trời hoà lưới không lưu trữ là thích hợp nhất. Chúng không có hộp lưu trữ nên phí bảo trì là thấp.

Trong trường hợp doanh nghiệp bạn hoạt động vào buổi tối, thì có thể sử dụng điện hoà lưới có lưu trữ. Nhưng độc lập khỏi mạng điện quốc gia sẽ đi kèm với chi phí bảo trì pin lưu trữ cao. Bạn vẫn có thể áp dụng lắp đặt điện năng lượng mặt trời không lưu trữ cho nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn đổi sang điện thông thường khi trời trở tối.

5. Cần lưu ý điều gì khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp?

Dù công nghệ này khá tiện dụng, cũng có những vấn đề bạn cần lưu ý. Để lắp đặt đúng cách cho cơ sở sản xuất thì có một số lưu ý điển hình như sau:

5.1. Vị trí đặt pin mặt trời

Lựa chọn loại pin là một vấn đề, nhưng vị trí đặt nó cũng quan trọng không kém. Bạn có thể xác định các điểm tụ nhiệt nhất định trên mái xưởng, từ đó lắp đặt hợp lý. Tránh đặt ở những nơi khuất nắng hay có vật cản ánh nắng đi qua.

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp - Vị trí lắp đặt pin mặt trời

Hướng lắp cũng là điều cách doanh nghiệp cần lưu tâm. Bạn cần đặt chúng làm sao để có thể nhận được bức xạ cao nhất có thể. Điều đó đảm bảo tận dụng tối đa năng lượng cũng như mặt tiếp xúc của tấm pin.

5.2. Công nghệ của bộ hoà lưới

Với các nhà máy công suất lớn, việc có một bộ hoà lưới tốt cũng là điều cần tối ưu. Nhìn chung, bạn sẽ cần một bộ hoà lưới có thể chuyển đổi điện tốt, cũng như điều phối các tấm pin.

Trong trường hợp một tấm pin bị lỗi (vì bất kỳ nguyên nhân nào) thì bộ hoà lưới sẽ đảm bảo các tấm pin còn lại không bị ảnh hưởng. Bộ hoà lưới sẽ linh hoạt lấy thêm điện từ nguồn khác. Cơ sở của bạn sẽ không bị tình trạng thiếu điện.

5.3. Lắp đặt khung đỡ cho pin mặt trời

Mái nhà xưởng hay nhà máy cần phải nguyên trạng khi có pin mặt trời. Vì vậy khung đỡ cho pin phải nhẹ và không làm biến dạng mái.

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp - Lắp đặt khung đỡ cho pin mặt trời

Khung đỡ cũng phải chắc và chịu được các ảnh hưởng của thời tiết khi bạn lắp đặt điện năng lượng mặt trời nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp. Bạn nên lựa chọn giá đỡ bằng thép, nhôm hay inox. Chúng đáp ứng được các tiêu chí cần thiết cho việc cài đặt, đó là khả năng chống ăn mòn và chịu ẩm ướt rất tốt.

5.4. Tính toán nhu cầu sử dụng điện hàng tháng khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp

Bạn cần phải tính toán được nhu cầu sử dụng điện của nhà máy là bao nhiêu. Nắm được yếu tố đó, bạn mới có thể chọn các yếu tố trong hệ thống điện mặt trời.

Bạn có thể đối chiếu nhu cầu với sản lượng điện một hệ thống mặt trời tạo ra. Thông tin về dữ liệu phóng xạ mặt trời có thể lấy từ web NREL hoặc sử dụng app như PVSYST. Bạn có thể từ đó tra ra được sản lượng hệ thống dự tính lắp đặt là bao nhiêu. Từ đó, bạn sẽ có hướng canh chỉnh hợp lý.

5.5. Các phụ kiện trong hệ thống điện mặt trời

Theo tính toán, 10 – 25% chi phí hệ thống sẽ rơi vào phụ kiện (bao gồm cả cáp PV). Và chúng cần phải tồn tại trong thời gian dài cùng với khu công nghiệp của bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn chọn ra hệ thống cũng như phụ kiện phù hợp nhất. Phụ kiện kém có thể làm hỏng mái hoặc gây ra tổn thất về người hay tài sản.

5.6. Chọn đơn vị lắp đặt hệ thống điện nhà xưởng đáng tin cậy

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp - Chọn đơn vị lắp đặt

Bạn sẽ cần một đối tác sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn từ quá trình chọn lựa đến triển khai và hậu lắp đặt. Họ sẵn sàng bảo trì các thiết bị cũng như hướng dẫn bạn cách sử dụng. Đây là dạng hệ thống mang lại hiệu suất cao trong thời gian dài, nên việc duy trì hoạt động, tránh tổn hao chi phí là điều cần thiết.

Bạn không thể tự xử lý được toàn bộ công tác này, hãy tìm đến một bên thứ ba có kinh nghiệm. Và không đâu khác, công ty Năng Lượng Xanh chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ cho quý khách hàng.

6. Năng Lượng Xanh – Công ty lắp đặt điện năng lượng mặt trời nhà xưởng, khu công nghiệp và nhà máy chuyên nghiệp

Công ty chúng tôi hân hạnh được tư vấn và lắp đặt các mạng lưới điện mặt trời cho các doanh nghiệp nhà máy, nhà xưởng và các khu công nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành năng lượng mới, chúng tôi tự tin có thể mang đến cho bạn một giải pháp năng lượng xanh tiên tiến, thông minh và hiệu quả.

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp với Năng Lượng Xanh

Đơn vị chúng tôi cũng có những chế độ bảo hành thiết bị cũng như hệ thống giúp bạn. Các doanh nghiệp với nhà máy ở mọi quy mô đều có thể tin tưởng Năng Lượng Xanh khi muốn chuyển giao sang năng lượng mặt trời.

6.1. Một số dự án tiêu biểu của Năng Lượng Xanh

Chúng tôi cũng vô cùng hân hạnh được thực thi các dự án tiêu biểu và mang lại cho khách hàng những mạng lưới hiệu quả như:

Dự án của công ty Năng Lượng Xanh

Dự án Mỹ Sơn 1 – Ninh Thuận: Tháng 06/2020, công ty thành công lắp đặt hệ thống 50MW. Hệ thống gồm tấm pin, đầu nối hệ thống và mạng lưới giám sát.

 

Dự án của công ty Năng Lượng Xanh

Dự án công ty cổ phần XNK và đầu tư KonTum: Khởi công ngày 8/11/2020 và đóng điện ngày 18/12/2020. Đây là hệ thống điện mái nhà xưởng chế biến gỗ (998KW). Thời gian hoàn thiện dự án là 40 ngày. Mang lại doanh thu mỗi tháng ~270 triệu đồng. Dự tính thời gian hoàn vốn không quá 5 năm.

 

Dự án của công ty Năng Lượng Xanh

Dự án công ty TNHH MTV Phương Thảo: Thi công từ ngày 5/10/2020 và đóng điện ngày 20/11/2020. Đây là dự án 998KW với nhiều khó khăn về địa hình cũng như vị trí lắp đặt pin. Nhưng chúng tôi đã hoàn thành đúng hạn trong 45 ngày. Hiện nay nhà máy mang về 260 triệu doanh thu mỗi tháng. Thời gian hoàn vốn dự tính chỉ vỏn vẹn 5 năm.

 

Dự án của công ty Năng Lượng Xanh

Dự án công ty cổ phần XNK và đầu tư KonTum: Khởi công ngày 8/11/2020 và đóng điện ngày 18/12/2020. Đây là hệ thống điện mái nhà xưởng chế biến gỗ (998KW). Thời gian hoàn thiện dự án là 40 ngày. Mang lại doanh thu mỗi tháng ~270 triệu đồng. Dự tính thời gian hoàn vốn không quá 5 năm.

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt điện năng lượng mặt trời nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay tại địa chỉ:

Văn Phòng Hà Nội: Số 468A đường Bưởi, Phường Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội

Văn Phòng Đà Nẵng: Số 19 Nguyễn Đình Tứ, Q.Cẩm Lệ

Văn phòng Khánh Hòa: Số 23 Phạm Văn Đồng, TT.Cam Đức, H.Cam Lâm

Số điện thoại

 • CSKH: 1900886641
 • Hotline: 0834 99 11 33 – 0836 99 11 33

Email: nangluongxanh360@gmail.com

Website: dienxanh.com.vn

2.5 2 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHIA SẺ NHU CẦU CỦA BẠN

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn 24/7
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
0
  0
  Giỏ hàng của bạn
  Giỏ hàng trốngQuay trở lại cửa hàng