Lý do bạn nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho siêu thị hôm nay

Siêu thị có lẽ là một trong những lĩnh vực lo ngại về chi phí tiêu thụ điện nhiều nhất. Vì vậy việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho siêu thị chắc hẳn đã được rất nhiều người quan tâm đến. Cùng Năng Lượng Xanh điểm qua những lợi ích của công tác này nhé. Đây có thể là giải pháp bạn đang cần tìm để cải thiện chi phí điện tiêu thụ đấy.

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho siêu thị - Giới thiệu

1. Các nguyên nhân khiến siêu thị là một trong những ngành sử dụng nhiều điện nhất

Bất kể quy mô nào của một siêu thị thì đều có những điểm chung. Và những đặc điểm này đã góp phần khiến siêu thị tốn nhiều điện năng hơn so với thông thường.

 

1.1. Hoạt động liên tục từ sáng đến tối

Siêu thị có giờ hoạt động từ 8h hoặc 9h sáng đến 10h tối. Đó là một khoảng thời gian hoạt động rất dài trong ngày. Giờ cao điểm đông khách sẽ là thời điểm có thể tiêu tốn nhiều điện năng.

Chưa dừng lại ở đó, siêu thị hầu như không có ngày nghỉ (trừ lễ tết). Vì vậy mà chi phí về điện cũng sẽ cao hơn hẳn những cơ sở kinh doanh khác.

1.2. Có nhiều thiết bị sử dụng một lượng lớn điện

Siêu thị sử dụng rất nhiều thiết bị điện công suất cao. Điển hình nhất là điều hòa, tủ đông, tủ mát, các máy tính tiền,…. Các thiết bị này kết hợp với thời gian dài sử dụng sẽ tiêu thụ lượng điện vô cùng lớn. Điều này dẫn đến chi phí điện cực kì cao cho siêu thị của bạn.

Siêu thị tốn điện như thế nào - nhiều thiết bị điện công suất lớn

Đối với siêu thị điện máy, thì các thiết bị sẽ là quạt, máy tính, điện thoại, v.v. Việc thường xuyên sử dụng chúng liên tục hằng ngày cũng là nguyên nhân làm số điện tăng vọt.

1.3. Phải mở cửa đón khách

Giống như khách sạn, các siêu thị phải mở cửa đón khách hàng. Họ phải làm điều này kể cả khi sử dụng điều hòa. Dù là siêu thị điện máy hay thực phẩm cũng đều thực hiện điều này.

Điều hòa ở trong tình trạng trên sẽ cần duy trì hoạt động với thời gian và công suất lớn. Điều này sẽ khiến chúng tiêu thụ càng nhiều điện năng. Từ đó mà chi phí điện của bạn đã cao lại còn cao hơn nữa. Các siêu thị nằm trong nhóm mua điện kinh doanh. Họ luôn phải trả mức giá cao nhất vào ban ngày từ 3,300-3500đ/ kWh. Nếu phải tính tổng chi phí thì thật sự là bạn đang nhìn vào một con số khổng lồ.

Nếu tiền điện cho siêu thị đang là việc làm bạn đau đầu, thì giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho siêu thị là một phương án vô cùng khả quan.

2. Nguyên lý của hệ thống điện mặt trời dành cho siêu thị

Nguyên lý hệ thống điện mặt trời

Nguyên tắc này cùng với hệ thống điện mặt trời được áp dụng cho các mô hình kinh doanh khác nhau. Nó bao gồm các yếu tố như sau:

 • Tấm pin mặt trời hấp thụ bức xạ và chuyển thành dòng điện. Dòng điện này sẽ đi vào cung cấp cho bộ hòa lưới (inverter).
 • Bộ hòa lưới sẽ chuyển dòng điện thành điện xoay chiều AC cùng pha, tần số với hệ thống. Sau đó tiếp tục đưa dòng điện AC vào cung cấp cho phụ tải.
 • Hệ thống luôn ưu tiên sử dụng điện từ năng lượng mặt trời. Nếu không đủ điện cung cấp cho siêu thị, hệ thống sẽ tự động lấy thêm lượng điện còn thiếu từ lưới điện quốc gia.
 • Hệ thống sẽ tự động ngắt điện nếu nhận thấy có vấn đề trong mạng lưới.
 • Khi trời tối, hệ thống sẽ tạm dừng hoạt động. Khi nhận được ánh sáng mặt trời thì hệ thống sẽ hoạt động lại.
 • Người dùng có thể theo dõi tình hình lượng điện tiêu thụ qua ứng dụng trên điện thoại. Các sự cố nếu có, cũng sẽ được cập nhật trên app.

3. Lợi ích của việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho siêu thị

3.1. Tiết kiệm chi phí điện

Lợi ích của việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho siêu thị - tiết kiệm chi phí điện về lâu dài

Điện năng lượng mặt trời với công suất phù hợp sẽ cung cấp nhu cầu về điện năng lên tới 70-90%. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí liên quan đến việc tiêu thụ điện của siêu thị. Đặc biệt là vào các khung giờ cao điểm, bạn sẽ chịu ít phí hơn từ lưới điện quốc gia. Trước hoàn cảnh giá điện sẽ còn đang tiếp tục tăng, thì đó là lợi ích vô cùng lớn mà bạn có được từ hệ thống năng lượng điện mặt trời.

3.2. Sử dụng nguồn năng lượng sạch hơn

Với điện mặt trời, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề môi trường nữa. Nguồn năng lượng này không sản sinh ra khí CO2 như xăng dầu.

3.3. Giảm nhiệt độ cho toàn bộ siêu thị

Nhờ việc hấp thụ phần lớn bức xạ mặt trời từ các tấm pin năng lượng, mái siêu thị sẽ không quá nóng. Từ đó mà nhiệt độ trung bình của toàn siêu thị sẽ giảm đi trung bình từ 5 đến 8 độ C.

Điều này cũng gián tiếp giúp các thiết bị hoạt động ít công suất hơn. Về lâu dài bạn sẽ thấy sự khác biệt trong chi phí tiêu thụ điện của siêu thị.

3.4. Thời gian hoàn vốn ngắn

Giá điện hiện tại, và cường độ sử dụng điện sẽ quyết định thời gian hoàn vốn. Thông thường, với các siêu thị lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ có thời gian hoàn vốn khá nhanh – chỉ từ 3 đến 4 năm.

3.5. Tuổi thọ của hệ thống điện mặt trời là khá cao

Lợi ích của việc lắp đặt điện mặt trời cho siêu thị - tuổi thọ cao

Dưới sự bảo trì cẩn thận và hợp lý, thì một hệ thống có thể đi cùng bạn hơn 30 năm. Kể cả sau khi sử dụng 30 năm, thì công suất của hệ thống vẫn duy trì ở mức 80%. Chính vì vậy, hệ thống điện mặt trời là một sự bổ sung không thể thiếu nếu bạn muốn kinh doanh siêu thị trong lâu dài.

4. Khi nào nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho siêu thị?

Khi bạn nhận thấy những yếu tố sau đang diễn ra thì việc cân nhắc lắp đặt một hệ thống điện mặt trời cho siêu thị của bạn là một giải pháp không thể thiếu.

4.1. Bạn muốn tiết kiệm chi phí để tái đầu tư

Khi vấn đề tiết kiệm nằm trong suy nghĩ của bạn, thì hãy lắp đặt hệ thống điện mặt trời ngay. Bạn có thể sử dụng khoản tiền đã tiết kiệm được ngay sau khi hoà vốn để đầu tư. Có thể đầu tư ngược lại vào chính siêu thị hoặc một lĩnh vực khác.

4.2. Mong muốn siêu thị sử dụng năng lượng xanh

Khi nào lắp đặt điện mặt trời cho siêu thị - muốn sử dụng năng lượng xanh

Nếu dự án một siêu thị xanh hơn nằm trong kế hoạch của bạn, thì bạn nên cân nhắc lắp đặt điện mặt trời. Một siêu thị thân thiện với môi trường sẽ thu hút nhiều khách hàng cũng như các nguồn đầu tư mới mẻ hơn.

4.3. Cải thiện hình ảnh của siêu thị trong mắt khách hàng

Việc cải thiện thương hiệu siêu thị với khách hàng là mục tiêu cần thiết với chủ siêu thị đó. Điện mặt trời sẽ giúp siêu thị của bạn gây được ấn tượng trong mắt khách hàng là một siêu thị hiện đại, đẳng cấp, đồng thời cũng xanh hơn nhiều. Nếu bạn đang dự định triển khai công tác này thì Năng lượng Xanh luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

4.4. Nếu bạn có không gian trong siêu thị không sử dụng

Trong trường hợp bạn có không gian không dùng tới trong siêu thị, hãy lắp đặt hệ thống ở đó. Hệ thống điện mặt trời cần được bảo đảm giám sát và đo lường định kỳ. Vì vậy, có một phòng quản lý điện năng lượng mặt trời sẽ là rất hữu dụng.

5. Việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho siêu thị cần lưu ý những điểm nào?

Lưu ý khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho siêu thị

Có những điểm bạn cần lưu tâm trước khi quyết định lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho siêu thị. Năng lượng Xanh sẽ giúp bạn hiểu thêm về hệ thống cũng như các thiết bị, vật tư phụ trợ trong hệ thống điện mặt trời nhé.

5.1 Nắm rõ lượng điện năng tiêu thụ để chọn ra hệ thống phù hợp

Việc hiểu được nhu cầu điện của siêu thị là cần thiết để đơn vị thứ 3 hỗ trợ bạn. Thông thường họ sẽ yêu cầu thông tin về số điện hàng tháng. Từ đó, họ có thể tư vấn dựa trên ngân sách và các yếu tố có liên quan.

Ở Năng Lượng Xanh, chúng tôi có nhiều hệ thống cho nhiều siêu thị khác nhau. Chúng sẽ giao động từ … kWp đến … kWp. Bạn có thể đọc thêm về các hệ thống điện lắp đặt tại đây.

5.2. Chọn bộ hoà lưới và pin mặt trời phù hợp

Bộ hoà lưới cho hệ thống điện mặt trời siêu thị

Có loại pin và bộ hoà lưới hợp cho lĩnh vực này, nhưng không phù hợp cho lĩnh vực khác. Và hãng cũng như xuất xứ của tấm pin sẽ dựa vào ngân sách của bạn. Công nghệ cho pin và bộ hoà lưới không chỉ có một loại. Vì vậy hãy tìm hiểu trước khi mua hàng, hoặc nghe tư vấn từ đơn vị thầu dự án của bạn.

5.3. Bảo trì thường xuyên cho hệ thống điện mặt trời siêu thị

Bạn nên có mặt và kiểm tra các thiết bị có trong hệ thống điện mặt trời của mình. Hiện nay hệ thống đa phần đã tích hợp điện toán đám mây và ứng dụng quản lý. Nên bạn sẽ được thông báo qua app nếu có lỗi từ phía hệ thống điện.

Điều quan trọng hơn là khi có sự cố thì bạn phải tiến hành bảo trì. Hãy liên hệ với đối tác lắp đặt để xử lý nếu phát hiện ra vấn đề từ hệ thống nhé.

5.4. Luôn giám sát mức điện tiêu thụ

Kiểm tra điện sau khi lắp đặt hệ điện mặt trời cho siêu thị

Kiểm tra điện sau khi lắp đặt hệ điện mặt trời cho siêu thị

Một điều đáng chú ý nữa là lượng điện tiêu thụ sau khi lắp đặt. Bạn nên bảo đảm rằng năng suất đạt được của hệ thống nên như bên lắp đặt cam kết. Nếu năng suất thấp hơn, bạn hãy báo lại với đối tác lắp đặt. Mục đích là để xác định nguyên nhân khiến hệ thống không mang lại năng suất dự tính. Từ đó, đối tác của bạn sẽ có biện pháp hợp lý.

5.5. Hợp tác với bên lắp đặt chuyên nghiệp và uy tín

Đối tác lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho siêu thị tốt sẽ luôn đồng hành với bạn. Họ rất chỉn chu trong các công tác từ tư vấn đến hỗ trợ sau lắp đặt. Và điều quan trọng nữa là tay nghề của họ sẽ rất cao và có nhiều năm kinh nghiệm.

Nếu bạn cũng đang tìm một đối tác như vậy, thì Năng Lượng Xanh hân hạnh được phục vụ bạn.

6. Năng Lượng Xanh – đối tác lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho siêu thị chuyên nghiệp

Tại Năng Lượng Xanh, chúng tôi luôn có câu trả lời cho mọi nhu cầu lắp đặt của bạn. Từ những tác vụ như tư vấn đến lắp đặt, Green Energy luôn cố gắng tối ưu và mang lại trải nghiệm tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm ở nhiều dự án, chúng tôi tự tin có thể giúp đỡ bạn.

Giới thiệu về dự án Năng Lượng Xanh

Một vài dự án điển hình của chúng tôi bao gồm:

 • Dự án Mỹ Sơn với hệ thống 50MW vào tháng 06 năm 2020. Chúng tôi tiến hành lắp đặt và bàn giao kỹ thuật vận hành giám sát từ xa.
 • Công ty TNHH MTV Phương Thảo ở Kon Tum. Với hệ thống 998KW, chúng tôi thực thi và bàn giao trong 45 ngày. Doanh thu mỗi tháng của công ty sau lắp đặt là 260 triệu đồng.
 • Dự án Cty XNK và Đầu tư Kon Tum cũng là một hệ thống 998KW. Dự án hoàn thành trong 40 ngày. Doanh thu mỗi tháng của công ty hiện tại khoảng 270 triệu đồng.

Chúng tôi luôn đặt hiệu quả và tính chuyên nghiệp lên hàng đầu. Với một đội ngũ lành nghề, Năng Lượng Xanh hứa hẹn sẽ mang lại kết quả tốt nhất trong công tác lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho siêu thị của bạn.

 

 

Ưu điểm nổi bật khi lắp đặt điện mặt trời cho siêu thị

Lắp đặt điện mặt trời cho siêu thị đang trở thành giải pháp được doanh nghiệp áp dụng rất hiệu quả. Bởi đây được xem là năng lượng xanh và là giải pháp tối ưu trong việc giảm chi phí điện.

Nhắc đến siêu thị thì đây là một trong những địa điểm có lượng điện tiêu thị rất lớn. Nhưng, với giá điện ngày càng tăng như hiện nay nên đã làm tốn kém chi phí cao cho doanh nghiệp. Vì thế nên, lắp đặt điện mặt trời cho siêu thị để giảm tối đa chi phí điện đã trở thành giải pháp hiệu quả nhất, đem đến nhiều lợi ích đáng kể.

lắp đặt điện mặt trời cho siêu thị

Lắp đặt điện mặt trời cho siêu thị đang mang đến rất nhiều ưu điểm

Những ưu điểm không thể bỏ qua khi lắp đặt điện mặt trời cho siêu thị

Đối với siêu thị thì một khi đã hoạt động thì chắc chắn sẽ tiêu thụ lượng điện vào những trang thiết bị như là điều hoà, tủ trữ đông, hệ thống máy lạnh…là rất lớn. Cho nên, để có thể đầu tư một lần nhưng sử dụng lâu dài thì lắp đặt điện mặt trời cho siêu thị chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi một khi lắp đặt sẽ có rất nhiều ưu điểm như:

 • Có thể giảm tối đa chi phí điện cho doanh nghiệp vì giá điện đang tăng và còn tiếp tục tăng.
 • Khả năng chống nóng tốt nên sẽ phần nào giảm tiêu thụ điện của máy lạnh, điều hoà hiệu quả.
 • Lắp đặt điện mặt trời cho siêu thị sẽ tận dụng được diện tích của siêu thị một cách triệt để.
 • Chống bão cho mái nhà siêu thị cực hiệu quả. Bởi với những tấm pin có trọng lượng lớn thì sẽ giúp đem đến sự vững chãi vào những mùa mưa bão.
 • Góp phần bảo vệ được môi trường bởi có thể giảm bớt ô nhiễm nguồn không khí, giảm quá trình hiệu ứng nhà kính.
 • Tuổi thọ của hệ thống điện mặt trời là rất cao nên thời gian hoàn vốn nhanh mà lại còn có thể hoà vào mạng lưới điện quốc gia nếu sử dụng thừa.

lắp đặt điện mặt trời cho siêu thị 3

Lắp đặt điện mặt trời cho siêu thị giúp giảm tối đa chi phí cho doanh nghiệp

Cần chú ý gì khi lắp đặt điện mặt trời cho siêu thị?

Với doanh nghiệp thì lắp đặt điện mặt trời cho siêu thị đã trở thành giải pháp toàn diện. Nhưng để có thể lắp đặt hiệu quả nhất thì cũng sẽ cần đến một vài lưu ý sau:

Chọn hệ thống phù hợp

Đối với siêu thị thì thông thường với số điện hàng tháng rất cao nên để phù hợp, đáp ứng nhu cầu sử dụng thì việc chọn hệ thống lắp đặt phù hợp là rất quan trọng. Bởi chúng sẽ phần nào giúp siêu thị hoạt động tốt mà còn ổn định và tiết kiệm hơn hơn.

Chọn sản phẩm chính hãng

Để đạt được mục đích sử dụng, hiệu quả cao cũng như là tuổi thọ lâu dài thì việc lựa chọn hệ thống lắp đặt điện mặt trời cho siêu thị chất lượng cao sẽ là quan trọng nhất. Bởi đây sẽ là hệ thống có loại pin, bộ hoà lưới phù hợp với lĩnh vực hoạt động. Và với xuất xứ của tấm pin chính hãng thì đây sẽ là yếu tố giúp cả hệ thống luôn đảm bảo tốt nhất.

Sau khi lắp đặt phải thường xuyên bảo trì

Việc thường xuyên bảo trì hệ thống điện mặt trời siêu thị là cần thiết nhất. Bởi thông qua việc này sẽ giúp hệ thống hoạt động tốt hơn, giảm sự cố không mong muốn và còn có thể dễ dàng xử lý nếu phát hiện ra vấn đề từ hệ thống. Ngoài ra, đây cũng là việc làm giúp tăng tuổi thọ của hệ thống điện mặt trời cho siêu thị đơn giản nhưng hiệu quả nhất.

Chọn đơn vị lắp đặt uy tín, chuyên nghiệp

lắp đặt điện mặt trời cho siêu thị 4

Chọn đơn vị uy tín chuyên nghiệp để lắp đặt điện mặt trời cho siêu thị đạt hiệu quả tốt nhất

Đừng bỏ qua đối tác để lắp đặt điện mặt trời cho siêu thị bạn nhé. Họ sẽ là đơn vị có được đội ngũ làm việc giàu kinh nghiệm, yêu nghề và còn tận tâm. Nhờ vào chuyên môn cao, luôn đem đến sự tư vấn nhiệt tình nên giúp bạn có được nguồn năng lượng xanh, sạch và lại rất an toàn tiết kiệm.

Hy vọng với việc lắp đặt điện mặt trời cho siêu thị thì bạn sẽ có được giải pháp tuyệt vời nhất. Và quan trọng nhất đó là tiết kiệm chi phí cao nhất, đảm bảo mang đến hiệu quả cũng như là tránh được những sự cố mất điện làm ảnh hưởng đến khách hàng…Để có thể thi công lắp đặt nhanh chóng bạn vui lòng liên hệ qua Điện xanh Việt Nam sẽ được tư vấn, báo giá tốt và phục vụ tận nơi bạn nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Văn Phòng Hà Nội: Số 468A đường Bưởi, Phường Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội

Văn Phòng Đà Nẵng: Số 19 Nguyễn Đình Tứ, Q.Cẩm Lệ

Văn phòng Khánh Hòa: Số 23 Phạm Văn Đồng, TT.Cam Đức, H.Cam Lâm

Số điện thoại

 • CSKH: 1900886641
 • Hotline: 0834 99 11 33 – 0836 99 11 33

Email: nangluongxanh360@gmail.com

Website: dienxanh.com.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHIA SẺ NHU CẦU CỦA BẠN

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn 24/7
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
0
  0
  Giỏ hàng của bạn
  Giỏ hàng trốngQuay trở lại cửa hàng