Nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho khách sạn không?

Khách sạn hay cơ sở du lịch là một trong những lĩnh vực sinh lời cao. Tuy nhiên có một nguy cơ đang kìm hãm các cơ sở này. Đó chính là việc sử dụng điện. Và lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho khách sạn có thể là giải pháp cho bạn. Cùng Năng Lượng Xanh tìm hiểu về công nghệ mới cho khách sạn này nhé! Điện năng lượng mặt trời sẽ đem lại hiệu quả vô cùng lớn cho bạn trong tương lai đấy.

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho khách sạn - giới thiệu

1. Các khách sạn đã tiêu tốn điện năng như thế nào?

Với một khách sạn điển hình, có những yếu tố ảnh hưởng đến điện tiêu thụ. Vì tính chất loại hình kinh doanh mà những yếu tố này là bất khả kháng. Tuy nhiên, bạn cũng nên ghi nhớ nó để biết được những điều gì làm điện năng tiêu thụ của khách sạn tăng vọt.

 

1.1. Những thiết bị dùng nhiều điện 

Nguyên nhân khách sạn tốn nhiều điện

Trong khách sạn có những thiết bị hầu như phải hoạt động 24/7. Tủ lạnh, tủ đông cho nhà hàng và điều hoà cho các phòng nghỉ là các minh chứng rõ ràng nhất. Điều đó dẫn đến tình trạng khách sạn của bạn tiêu thụ rất nhiều điện năng.

1.2. Mở cửa đón khách dù đang sử dụng điều hoà

Việc phải mở cửa đón khách dù vẫn sử dụng điều hoà sẽ vô tình làm thiết bị phải hoạt động mạnh mẽ hơn. Từ đó mà nó phải tiêu thụ thêm nhiều điện năng hơn từ hệ thống điện.

1.3. Khách sạn phải hoạt động liên tục, không có ngày nghỉ

Tính chất dịch vụ của khách sạn khiến một cơ sở phải hoạt động hàng ngày 24/24. Việc này dẫn đến tình trạng sử dụng các thiết bị ngốn điện nhiều hơn. Đó chính là nguyên nhân khiến khách sạn đứng trước một chi phí điện khổng lồ.

TTNhóm đối tượng khách hàngGiá bán điện

(đồng/kWh)

1Cấp điện áp từ 22 kV trở lên
a) Giờ bình thường2.442
b) Giờ thấp điểm1.361
c) Giờ cao điểm4.251
2Cấp điện áp từ 6 kV đến dưới 22 kV
a) Giờ bình thường2.629
b) Giờ thấp điểm1.547
c) Giờ cao điểm4.400
3Cấp điện áp dưới 6 kV
a) Giờ bình thường2.666
b) Giờ thấp điểm1.622
c) Giờ cao điểm4.587

Giá điện khách sạn nằm trong mục điện kinh doanh. Giá trung bình 10 giờ ban ngày cho danh mục này là 3.300đ. Vì vậy mà việc tiết kiệm chi phí cho điện nên được giải quyết triệt để. Và việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho khách sạn là một trong các giải pháp hiệu quả.

2. Lý do nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho khách sạn

Lý do nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho khách sạn

Có khá nhiều nguyên nhân làm bạn cân nhắc lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho khách sạn. Các yếu tố dưới đây chỉ là một số trong nhiều lý do và cũng là những yếu tố trọng yếu nhất:

2.1. Tiết kiệm chi phí hàng tháng sử dụng điện

Điện mặt trời với một khách sạn có thể đáp ứng từ 50 – 90% nhu cầu thông thường. Với hệ thống đủ công suất, bạn có thể tiết kiệm được hàng chục triệu đồng mỗi năm.

Anh Nam, chủ một khu nghỉ dưỡng nhỏ ở Hà Nội đã áp dụng giải pháp này. Với hệ thống công suất 9.46kWp, anh đã tiết kiệm được gần 36 triệu/năm. Thời gian hoàn vốn cho dự án lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho khách sạn của anh là 3,8 năm.

Các khách sạn đều ưu tiên cần tiết kiệm chi phí và công nghệ năng lượng xanh – điện mặt trời hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề này.

2.2. Khách sạn trở nên đẳng cấp hơn

Lý do nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho khách sạn - nhấn mạnh sự đẳng cấp

Sử dụng điện mặt trời sẽ kiến khách sạn của bạn trở nên “xanh” hơn. Từ đó mà cơ sở sẽ có tầm vóc cũng như có ấn tượng tốt với các nhà đầu tư hay khách hàng. Một khách sạn quan tâm đến lợi ích môi trường thể hiện trách nhiệm của chủ và nhà đầu tư.

2.3. Khách sạn thu hút nhiều khách hàng tiềm năng

Một khảo sát của Trip Advisor cho biết 34% khách du lịch sẵn sàng trả để ở trong khách sạn thân thiện với môi trường. Các đơn vị làm công tác có lợi cho môi trường cũng được 50% khách du lịch quan tâm, chú ý đến hơn.

Nếu bạn ở tâm thế muốn tìm kiếm nhiều khách hàng hơn? Vậy thì hãy cân nhắc lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho khách sạn là điều vô cùng hợp lý.

2.4. Giảm nhiệt độ cho khách sạn

Các tấm pin có khả năng hấp thụ bức xạ mặt trời rất cao. Vì vậy chúng sẽ góp phần che nắng và làm mái toà nhà khách sạn của bạn được mát mẻ. Toàn bộ không gian bên trong sẽ được hưởng lợi vì nhiệt độ giảm xuống. Các tấm pin có thể giúp khách sạn của bạn giảm từ 5 đến 8 độ C.

Điều này cũng gián tiếp làm các máy điều hòa hoạt động ít hơn. Nhờ đó mà bạn cũng phần nào tiết kiệm thêm chi phí sử dụng điện.

2.5. Khí hậu miền Bắc thích hợp cho việc dùng điện mặt trời

Bảng mức độ bức xạ mặt trời

Hà Nội có mức bức xạ khá ổn định vào mức 3.2Kwh/m2/ngày. Tuy không cao bằng các tỉnh khác nhưng vẫn rất tốt để lắp đặt hệ thống. Kể cả vào mùa đông, bức xạ này cũng mang lại cho bạn lượng điện năng cần thiết.

Đúng là lượng bức xạ mặt trời tại miền Bắc kém hơn miền Trung và miền Nam. Nguyên do là vì miền Bắc chúng ta có thêm mùa Đông và mùa Xuân ít nắng. Vì vậy nên nhiều người nghĩ rằng lắp điện NLMT là không hiệu quả.

Nhưng thực tế các dự án chúng tôi đã lắp đặt vài năm vừa qua đã cho thấy lắp đặt điện NLMT tại miền Bắc là rất hiệu quả. Trung bình mỗi KW pin NLMT sản sinh 3.2KWh/ ngày. Con số này tại miền Nam là 4kWh. Như vậy ta thấy là miền Bắc hiệu quả bằng 80% so với miền Nam. Đó một con số rất bất ngờ khi nhìn vào mùa đông và xuân của miền Bắc.

Nếu mọi người nhìn vào những con số thực đó thì trở ngại để sử dụng một nguồn năng lượng xanh, sạch tại Miền Bắc là không đáng kể.

2.6. Hệ thống sử dụng được qua nhiều thập kỷ

Một hệ thống điện mặt trời có tuổi thọ rất cao, thường trên 30 năm. Với chế độ vệ sinh cũng như bảo trì hợp lý, công suất của chúng vẫn giữ mức 80% sau 30 năm sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sự bền bỉ cũng như khả năng cung cấp điện của chúng.

3. Khi nào bạn nên đầu tư vào việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho khách sạn

Là chủ của một khách sạn, chắc hẳn bạn cũng đã băn khoăn về điều này. Nếu bạn có những nhu cầu sau, thì việc triển khai hệ thống điện mặt trời là cần thiết:

3.1. Khi bạn muốn giảm thiểu thiệt hại cho môi trường nhiều nhất có thể

Khi nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho khách sạn - Giảm thiệt hại môi trường

Bạn quan tâm đến hình ảnh khách sạn của mình và muốn nó gắn liền với môi trường? Vậy thì việc lắp đặt điện mặt trời cho khách sạn cũng là điều hữu ích. Một khách sạn xanh sẽ giảm thiệt hại đến môi trường một cách tối đa. Lý do là vì nguồn năng lượng điện của bạn hoàn toàn từ tự nhiên, xanh và sạch.

Ngoài ra, bạn sẽ không phải lo ảnh hưởng đến môi trường khi mạng lưới điện quốc gia bị cắt. Khi đó, điện mặt trời vẫn sẽ hoạt động và đảm bảo đủ cho bạn nguồn năng lượng duy trì cần thiết. Bạn sẽ không phải nghĩ đến các nguồn điện khác như máy phát điện chạy bằng xăng nữa.

3.2. Bạn muốn gia tăng trải nghiệm khách hàng

Nếu trải nghiệm khách hàng tại khách sạn là điều bạn lưu tâm, thì điện mặt trời cũng giúp được phần nào. Việc làm khách sạn giảm đi 5 – 8 độ C đã khiến trải nghiệm không gian tốt hơn. Chưa dừng lại ở đó, nếu mạng lưới điện quốc gia bị ngắt, trải nghiệm khách hàng vẫn sẽ được giữ gần như là nguyên vẹn. Bạn sẽ đảm bảo được nhu cầu này khi lắp đặt điện mặt trời cho khách sạn của mình.

3.3. Sử dụng phần tiền tiết kiệm để tái đầu tư vào khách sạn hay lĩnh vực khác

Khi nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho khách sạn - để có chi phí đầu tư khác

Điện mặt trời đáp ứng được 50 – 90% nhu cầu điện của bạn. Nên chi phí điện hàng tháng bạn có thể tiết kiệm được là không nhỏ. Bạn có thể sử dụng nguồn tài chính này để tái đầu tư vào khách sạn. Cải tiến nội thất cũng như dịch vụ tại khách sạn cũng đáng để bạn lưu tâm.

Bạn cũng có thể đầu tư số tiền đó vào những nhu cầu khác mà bạn muốn. Năng lượng điện mặt trời giúp bạn có được nguồn tài chính nhàn rỗi cao hơn.

3.4. Thu hút thêm khách hàng và các nhà đầu tư tiềm năng

Khách du lịch thường muốn ở tại những khách sạn xanh và sạch. Vì vậy, khi bạn có ý nghĩ muốn thu hút thêm khách hàng, thì lắp điện mặt trời là điều nên làm.

Ngoài ra, các chủ đầu tư có thể nhận ra tiềm năng của khách sạn xanh. Nên hình ảnh khách sạn của bạn sẽ tốt hơn trong mắt họ với hệ thống điện mặt trời. Nếu bạn có ý định thu hút đầu tư thì cũng nên tận dụng công nghệ này.

4. Giải đáp thắc mắc về lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho khách sạn

Với những người lần đầu nghe về công nghệ điện này thì hiển nhiên sẽ có một số nghi vấn. Năng Lượng Xanh xin phép trả lời các thắc thắc của các bạn như sau:

4.1. Khách sạn nhỏ như của tôi có lắp được điện mặt trời không?

Khách sạn nhỏ có thể lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Khách sạn nhỏ vẫn có thể lắp đặt được hệ thống điện năng lượng mặt trời. Tùy theo nhu cầu công suất mà bạn cần đáp ứng. Một số đơn vị vẫn có giải pháp cho khách sạn nhỏ nhưng cần công suất lớn. Diện tích mái nhà nhỏ cũng không phải là vấn đề không thể giải quyết.

Bạn có thể thiết kế thêm trên mái để gắn được nhiều tấm pin hơn. Vì thế không cần quá lo lắng rằng khách sạn nhỏ thì không lắp được điện mặt trời bạn nhé.

4.2. Lắp đặt pin mặt trời cho khách sạn cần bao nhiêu diện tích mái?

Tùy theo công suất mà ta sẽ cần một diện tích mái phù hợp. Thông tin sơ bộ để bạn tham khảo nằm trong bảng sau:

Quy mô hệ thống20 kWp50 kWp80 kWp100 kWp150 kWp
Lượng điện mặt trời tạo ra trong 1 tháng2.400 kWh6.000 kWh9.600 kWh12.000 kWh18.000 kWh
Diện tích mái cần thiết để lắp đặt160 mét vuông400 mét vuông640 mét vuông800 mét vuông1200 mét vuông
Giảm phát thải CO2/tháng1.786 kg4.465 kg7.144 kg8.931 kg13.396 kg

Đây chỉ là con số tham khảo. Tuỳ theo thực tế mà hệ thống và công suất sẽ có phần khác đi. Bạn có thể liên hệ với Năng Lượng Xanh để được tư vấn thêm nhé.

4.3. Tôi cần lưu ý gì khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho khách sạn?

Lưu ý khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho khách sạn

Có những yếu tố chính bạn cần lưu tâm khi triển khi lắp hệ thống điện mặt trời cho khách sạn. Nó quyết định khá nhiều đến hiệu quả của hệ thống bạn sử dụng.

 • Vị trí và hướng đặt tấm điện mặt trời: Bạn cần tối ưu lượng bức xạ mà pin có thể nhận. Tìm những vị trí không bị che khuất hay có bóng râm để đặt pin. Tuỳ theo vị trí mà hướng đặt và góc đặt sẽ khác nhau.
 • Sử dụng bộ hoà lưới phù hợp: Các hệ thống khác nhau sẽ cần bộ hoà lưới khác nhau. Nó phải đảm bảo xoay chuyển linh hoạt giữa các hệ thống điện phòng khi một hệ thống có vấn đề.
 • Kiểm tra hệ thống thường xuyên: Trong quá trình sử dụng, bạn cần kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống định kỳ. Lượng điện tiêu thụ có thể được kiểm tra bằng ứng dụng. Nhưng các thiết bị cứng thì cần giám sát để đề phòng sự cố.
 • Làm việc với đơn vị uy tín: Công ty lắp đặt tốt sẽ tối ưu hoá chi phí và hỗ trợ bạn xuyên suốt quá trình triển khai. Bạn cần những đối tác như vậy để đảm bảo bạn có được mạng lưới điện như ý.

5. Năng Lượng Xanh – Đơn vị lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho khách sạn chuyên nghiệp

Bạn cần một đối tác đủ tin cậy cho các dự án năng lượng cho khách sạn? Công ty Năng Lượng Xanh xin hân hạnh đồng hành cùng quý khách.

Giới thiệu về năng lượng xanh

Chúng tôi có kinh nghiệm lắp đặt nhiều năm với nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau. Điển hình cho dự án nghỉ dưỡng là Latitude 21 tại Xã Hiền Ninh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Chúng tôi thực hiện mất 8 ngày từ 8/6 đến 16/6 năm 2020. Tuy có nhiều khó khăn nhưng vẫn đảm bảo tiến độ. Hiện tại chủ khu nghỉ dưỡng thông báo đã có lợi về chi phí.

Dự án điện mặt trời của năng lượng xanh

Đến với Năng Lượng Xanh, bạn không chỉ có được một hệ thống điện tốt. Chúng tôi còn có đội ngũ tư vấn và lắp đặt chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo hỗ trợ bạn từ đầu đến khi lắp đặt xong. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ bảo trì phòng khi bạn có vấn đề trong quá trình sử dụng hệ thống.

 

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời, đừng lo lắng mà hãy liên hệ cho chúng tôi tại địa chỉ:

Văn Phòng Hà Nội: Số 468A đường Bưởi, Phường Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội

Văn Phòng Đà Nẵng: Số 19 Nguyễn Đình Tứ, Q. Cẩm Lệ

Văn phòng Khánh Hòa: Số 23 Phạm Văn Đồng, TT. Cam Đức, H. Cam Lâm

Số điện thoại

 • CSKH: 1900886641
 • Hotline: 0834 99 11 33 – 0836 99 11 33

Email: nangluongxanh360@gmail.com 

Website: dienxanh.com.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHIA SẺ NHU CẦU CỦA BẠN

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn 24/7
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
0
  0
  Giỏ hàng của bạn
  Giỏ hàng trốngQuay trở lại cửa hàng