Lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ kinh doanh cho thuê văn phòng – Tại sao không thử?

Bạn có muốn tiền điện mỗi tháng cho văn phòng của mình quá cao không? Với việc tiền điện đang dần tăng cao trong thời gian tới thì việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ kinh doanh cho thuê văn phòng là điều vô cùng cần thiết. Cùng Năng lượng Xanh tìm hiểu thêm về công tác chuẩn bị trong bài này nhé! Đây là một giải pháp năng lượng mới cho một văn phòng hiện đại đấy.

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ kinh doanh cho thuê văn phòng - Giới thiệu

1. Trào lưu “né tiền điện” đang dần trở nên phổ biến hơn

Dưới áp lực của giá điện tăng dần theo thời gian, không chỉ các hộ gia đình hay nhà máy cố gắng tìm giải pháp. Đến chủ các tòa nhà văn phòng cũng đang tìm đến năng lượng điện mặt trời. Theo báo tuổi trẻ, rất nhiều khách hàng đã tiết kiệm được một lượng lớn chi phí điện. Đặc thù của của toà nhà văn phòng là chỉ chủ yếu sử dụng điện vào ban ngày. Vì vậy hệ thống điện mặt trời đã giải quyết được 70 – 90% tổng sản lượng tiêu thụ.

Dưới đây là biểu giá bán lẻ cho điện kinh doanh:

TTNhóm đối tượng khách hàngGiá bán điện

(đồng/kWh)

1Cấp điện áp từ 22 kV trở lên
a) Giờ bình thường2.442
b) Giờ thấp điểm1.361
c) Giờ cao điểm4.251
2Cấp điện áp từ 6 kV đến dưới 22 kV
a) Giờ bình thường2.629
b) Giờ thấp điểm1.547
c) Giờ cao điểm4.400
3Cấp điện áp dưới 6 kV
a) Giờ bình thường2.666
b) Giờ thấp điểm1.622
c) Giờ cao điểm4.587

Thông thường văn phòng cho thuê sẽ sử dụng điện khoảng 10h mỗi ngày từ 7h-17h. Như vậy giá điện trung bình cho cấp điện áp 380V (dưới 6kV) là 3.300đ/kW. Nếu quy ra tổng chi phí theo tháng, thì đây sẽ là một con số không hề nhỏ.

2. Tại sao nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ kinh doanh cho thuê văn phòng?

2.1. Sự bổ sung hợp lý vào giờ cao điểm

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ kinh doanh cho thuê văn phòng - Ưu điểm

Nếu giờ cao điểm là nỗi lo với các hộ kinh doanh cho thuê văn phòng thì điện mặt trời có thể giải quyết được vấn đề này. Chủ văn phòng có thể linh hoạt trong việc sử dụng điện quốc gia với điện mặt trời hòa lưới. Khi sử dụng điện mặt trời cho văn phòng vào giờ cao điểm sẽ giúp bạn tránh được tình trạng quá tải hệ thống. Về lâu đài, bạn sẽ thấy mình tiết kiệm được một khoản chi phí tài chính đáng kể.

Khá nhiều chủ tòa nhà cao ốc đã áp dụng hình thức này. Anh Lợi ở Đại Cồ Việt – Hà Nội, chủ toà nhà văn phòng 9 tầng cho thuê chỉ phải trả 15 triệu/tháng sau khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời mặc dù trước đó mỗi tháng anh mất khoảng 60 triệu.

2.2. Điện mặt trời thân thiện với môi trường hơn

Với việc sử dụng mặt trời để tạo ra năng lượng, bạn không cần lo lắng nhiều về ô nhiễm môi trường. Hệ thống giảm hẳn lượng carbon dioxide tạo ra. So với các nguồn điện khác như xăng dầu, thì đây là một lựa chọn xanh và sạch hơn rất nhiều.

2.3. Hạ nhiệt độ đáng kể cho tòa nhà văn phòng của hộ doanh nghiệp

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ kinh doanh cho thuê văn phòng - Ưu điểm

Việc lắp đặt pin mặt trời trên mái nhà cũng góp phần che bức xạ. Với các tòa nhà có mái tôn, thì lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ kinh doanh cho thuê văn phòng giảm nhiệt độ tổng thể xuống từ 5 – 8 độ C. Điều này tạo một không gian mát mẻ hơn cho người sử dụng tiện ích trong tòa nhà.
Đảm bảo nguồn điện khi mạng lưới quốc gia bị ngắt.

Mất điện làm toàn bộ hoạt động trong tòa nhà văn phòng bị ngưng trệ, ảnh hưởng tới năng suất hoạt động của các doanh nghiệp. Điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ là phương án có thể đảm bảo những tiện ích căn bản của văn phòng vẫn sẽ vận hành khi tòa nhà bị ngắt điện.

2.4. Hệ thống điện mặt trời có tuổi thọ cao

Tấm pin mặt trời là một thiết bị có tuổi đời trên 30 năm. Kể cả sau thời gian sử dụng, nếu được bảo dưỡng và vệ sinh hợp lý thì vẫn có công suất gần 80% so với ban đầu. Lợi ích mạng lưới điện mặt trời mang lại cho bạn trong khoảng thời gian dài là vô cùng lớn.

2.5. Thời gian hoàn vốn ngắn

Do chỉ sử dụng vào ban ngày và giá điện kinh doanh lên đến 3,300đ/kWh, thì thời gian hoàn vốn của bạn là từ 3 đến 4 năm. Nếu chỉ so sánh riêng với chi phí điện bạn tiết kiệm trong thời gian đó, cũng đã đủ để lấy lại vốn đầu tư, cũng như phí bảo dưỡng được đổ vào hệ thống điện này.

2.6. Thu hút nhiều khách hàng thuê văn phòng hơn

Tổng hợp từ các yếu tố trên, tòa nhà văn phòng của bạn sẽ trở nên tân tiến hơn. Điều này có thể thu hút nhiều khách hàng tìm đến thuê cơ sở vật chất của bạn. Hình ảnh tòa nhà của bạn trong mắt khách hàng sẽ trở nên hiện đại, xanh, và sạch hơn rất nhiều.

Hình ảnh văn phòng xanh sạch sử dụng điện mặt trời

Nhìn chung, điện năng lượng mặt trời đem lại hiệu quả kinh tế rất lớn cho chủ văn phòng cho thuê. Để chứng minh điều này, tiếp theo đây là phân tích dự án một hệ thống điện 10kWh.

3. Phân tích một dự án mẫu về lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ kinh doanh cho thuê văn phòng

Chi phí đầu tư hệ thống: 136.000.000VNĐ 

Bảng tính toán sản lượng hàng năm tham khảo:

Công suất lắp đặt: 9.9KWDiện tích 1 tấm Pin: 2.2 m2Hiệu suất chuyển đổi: 20.37 %
Số tấm Pin lắp đặt: 22Tổng diện tích Pin:48.4 m2Giá mua điện trung bình: 3.300vnđ

 

Diện tích PinNăng lượng bức xạ (Kwh/m2/năm)Hiệu suất chuyển đổi (%)Hệ số tiêu haoTổng điện năng sản sinh trong năm
48.4148220.37%0.913.150

Biểu đồ bức xạ mặt trời tại Việt Nam

Hiệu quả dự án mang lại:

Tổng Công suất hệ thống ( Kwp )9.9KW
Tổng diện tích sử dụng ( m2 )50m2
Tổng vốn đầu tư ( VNĐ )136.000.000VNĐ
Sản lượng điện hàng năm ( Kwh )13.150
Giá mua điện bình quân ( đồng/kwh )3.300
Doanh thu hàng năm ( Đồng )43.395.000
Doanh thu theo vòng đời dự án (25 năm) ( VNĐ )1.084.875.000
Thời gian hoàn vốn ( năm )3.14

Đánh giá hiệu quả kinh tế khi sử dụng hệ thống điện NLMT:

  • Giảm số tiền điện sử dụng vào ban ngày của hệ thống điện NLMT.
  • Thời gian sử dụng của hệ thống trên 30 năm
  • Đem lại cuộc sống văn minh, hiện đại, không phụ thuộc điện lưới.
  • Giúp giảm nhiệt mái nhà từ 5 – 8 độ C.

4. Khi nào cần lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ kinh doanh cho thuê văn phòng?

Khi nào cần lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ kinh doanh cho thuê văn phòng

Nếu bạn thấy rằng mình có những nhu cầu sau với toà nhà công sở của mình, thì đó là dấu hiệu bạn nên cân nhắc lắp đặt điện NLMT:

  • Khi bạn cần sử dụng nhiều điện năng vào ban ngày và giờ cao điểm. Đặc biệt hơn cả là có nhiều thiết bị có công suất lớn như máy lạnh hay tủ lạnh. Những thiết bị này sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến lượng tiêu thụ điện cao của tòa nhà. Vì vậy, việc linh hoạt chuyển đổi sang điện mặt trời sẽ giảm bớt chi phí.
  • Muốn kết hợp năng lượng sạch và chống nóng mái nhà. Điện từ mặt trời dĩ nhiên sẽ không ô nhiễm môi trường do lượng CO2 thải ra gần như bằng không. Pin trên mái nhà còn che bớt bức xạ mặt trời. Từ đó góp phần làm cho văn phòng của bạn mát mẻ hơn từ 5 – 8 độ C.
  • Tạo dựng hình ảnh văn phòng xanh và sạch hơn. Bạn muốn gây dựng hình ảnh toà nhà hiện đại, không gây ô nhiễm để thu hút người thuê thì điện NLMT sẽ là công cụ hỗ trợ tốt trong công tác này.

5. Những điều cần lưu ý khi lắp đặt điện mặt trời cho văn phòng

5.1. Diện tích mái nhà

Lưu ý khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ kinh doanh cho thuê văn phòng - Diện tích mái nhà

Diện tích mái đóng vai trò rất quan trọng trong việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời. Nguyên do là vì diện tích rộng cho phép bạn lắp được nhiều tấm pin hơn. Từ đó mà nguồn điện sản xuất được sẽ cao, đáp ứng nhu cầu điện cho toà nhà tốt hơn. Diện tích nhỏ sẽ khiến bạn tốn thêm chi phí lắp đặt.

5.2. Nhu cầu sử dụng điện năng của bạn 

Công suất lắp đặt điện mặt trời sẽ được đơn vị cung cấp dịch vụ tính toán. Họ sẽ dựa trên công suất của phụ tải và lượng điện tiêu thụ hàng tháng của toà nhà.

5.3. Các hệ thống điện nào phù hợp cho tòa nhà văn phòng?

Với cường độ sử dụng điện của các toà nhà văn phòng, tốt nhất nên dùng điện 3 pha. Năng Lượng Xanh có nhiều giải pháp hệ thống phù hợp cho các toà nhà.

Chúng tôi sẽ tính toán các công suất phù hợp dựa vào phụ tải và tổng điện năng tiêu thụ hàng tháng. Thông thường hệ thống tối thiểu là 10kWp và tối đa là 100kWp. Bạn có thể đọc về chúng kỹ hơn ở bài viết này.

5.4. Vị trí đặt pin mặt trời thuận lợi

Bạn sẽ cần một nơi không bị che khuất hay râm bóng bởi các vật hay toà nhà khác. Chỉ như vậy là đã đủ điều kiện để bạn lắp đặt hệ thống pin mặt trời của mình.

Vị trí đặt pin mặt trời trên mái nhà văn phòng

Ngoài ra, góc lắp đặt cũng vô cùng quan trọng. Tấm pin phải đón được bức xạ mặt trời tối đa để có thể sản xuất điện năng tốt nhất. Bạn có thể sẽ phải lắp đặt thêm giá đỡ cho công tác này.

5.5. Nên có người theo dõi thường xuyên sau khi lắp đặt

Để bạn có thể xử lý sự cố hay đảm bảo tính xuyên suốt của hệ thống điện mặt trời, bạn cần phải giám sát liên tục. Thông thường bạn có thể theo dõi lượng điện tiêu thụ qua ứng dụng. Tuy nhiên, các thiết bị như tấm pin và bộ hoà lưới phải được giám sát và vệ sinh định kỳ. Nếu có sự cố gì xảy ra làm điện bị trễ hay ngắt, thì bạn có thể ứng biến ngay lập tức.

5.6. Có đơn vị lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ kinh doanh cho thuê văn phòng đáng tin cậy

Có một bên thứ ba chuyên về lĩnh vực này thì dự án điện của bạn sẽ được đảm bảo. Họ sẵn sàng tư vấn, lắp đặt và bảo trì hệ thống của bạn một cách cẩn thận.

Một đối tác tin cậy sẽ mang cho bạn một mạng lưới điện mặt trời tối ưu về chi phí cũng như công suất. Nếu bạn đang tìm một đối tác như vậy, Năng Lượng Xanh luôn sẵn sàng có mặt.

6. Lắp đặt điện năng lượng mặt trời văn phòng tại Năng Lượng Xanh

Công ty chúng tôi hân hạnh được phục vụ cũng như đồng hành cùng bạn trong công tác lắp đặt điện mặt trời. Với kinh nghiệm nhiều năm với những dự án lớn, chúng tôi tự tin có thể giúp đỡ bạn.

Lưu ý khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ kinh doanh cho thuê văn phòng - Dự án của Năng Lượng Xanh

Năng Lượng Xanh đã triển khai một dự án tương tự vào năm 2020. Toà nhà Thành Công Group tại Hoàng Mai, Hà Nội đã được chúng tôi thi công lắp đặt trong vòng 6 ngày. Sau dự án, chủ đầu tư xác nhận đã tối ưu hoá hiệu quả kinh tế.

Đến với chúng tôi, bạn có thể yên tâm về các điều sau:

  • Giải pháp năng lượng sạch và xanh phù hợp với toà nhà văn phòng cho thuê của bạn.
  • Thiết bị trong hệ thống 100% chính hãng từ các đơn vị nổi tiếng trên thế giới.
  • Đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm trong việc lựa chọn thiết bị, phụ kiện cũng như thi công lắp đặt.

Hệ thống điện mặt trời của văn phòng bạn sẽ được tối ưu triệt để, nhưng không ảnh hưởng đến mỹ quan của tòa nhà.

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ kinh doanh cho thuê văn phòng, thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại:

Văn Phòng Hà Nội: Số 468A đường Bưởi, Phường Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội

Văn Phòng Đà Nẵng: Số 19 Nguyễn Đình Tứ, Q.Cẩm Lệ

Văn phòng Khánh Hòa: Số 23 Phạm Văn Đồng, TT.Cam Đức, H.Cam Lâm

Số điện thoại

  • CSKH: 1900886641
  • Hotline: 0834 99 11 33 – 0836 99 11 33

Email: nangluongxanh360@gmail.com 

Website: dienxanh.com.vn

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHIA SẺ NHU CẦU CỦA BẠN

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn 24/7
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
0
    0
    Giỏ hàng của bạn
    Giỏ hàng trốngQuay trở lại cửa hàng