Câu hỏi thường gặp về năng lượng mặt trời

Dưới đây là danh sách các câu hỏi thường gặp về năng lượng mặt trời cho gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn. Có những điều khác mà bạn muốn biết về năng lượng mặt trời?

Tại sao tôi nên đi năng lượng mặt trời?

1. Lợi ích tài chính của năng lượng mặt trời là gì?

Khi bạn lắp đặt một hệ thống năng lượng mặt trời trên tài sản của mình, bạn sẽ tiết kiệm được tiền cho hóa đơn tiền điện và bảo vệ bản thân khỏi việc tăng giá điện trong tương lai. Bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu tùy thuộc vào tỷ lệ tiện ích và chính sách năng lượng mặt trời trong khu vực của bạn, nhưng sử dụng năng lượng mặt trời là một khoản đầu tư thông minh bất kể bạn sống ở đâu.

2. Lợi ích môi trường của năng lượng mặt trời là gì?

Năng lượng mặt trời, giống như các nguồn năng lượng tái tạo khác, có nhiều lợi ích về môi trường và sức khỏe. Sử dụng năng lượng mặt trời làm giảm lượng khí thải nhà kính, góp phần gây ra biến đổi khí hậu, đồng thời làm giảm các chất gây ô nhiễm không khí như sulfur dioxide và hạt vật chất có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe.

3. Làm thế nào để biết tôi phải trả bao nhiêu tiền điện?

Cách dễ nhất để biết bạn phải trả bao nhiêu tiền điện (và lượng điện bạn sử dụng mỗi tháng) là xem hóa đơn tiền điện tiện ích của bạn. Xem lại hướng dẫn đọc hóa đơn tiền điện của Năng lượng xanh Việt Nam để biết chính xác những gì cần tìm.

4. Đo sáng ròng là gì?

Đo sáng ròng là hệ thống mà các tiện ích sử dụng để ghi có cho các chủ sở hữu hệ thống năng lượng mặt trời đối với lượng điện được sản xuất bởi các tấm pin mặt trời của họ. Với đo sáng thực, bạn chỉ trả tiền cho lượng điện mà bạn sử dụng vượt quá lượng mà các tấm pin mặt trời của bạn có thể tạo ra. Các chính sách đo lường mạng khác nhau giữa các tiểu bang – từ Massachusetts đến California – vì vậy hãy đảm bảo bạn đã làm bài tập về nhà trước.

5. Năng lượng mặt trời tác động đến giá trị tài sản của tôi như thế nào?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những ngôi nhà có hệ thống năng lượng mặt trời bán được nhiều hơn những ngôi nhà không có chúng. Tuy nhiên, giá trị tài sản của bạn sẽ chỉ tăng lên nếu bạn sở hữu, thay vì cho thuê, hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời của mình. Ở hầu hết các vùng của đất nước, sử dụng năng lượng mặt trời sẽ thực sự làm tăng giá trị tài sản của bạn hơn là cải tạo nhà bếp.

Làm thế nào để các tấm pin mặt trời làm việc cho nhà của tôi?

6. Các tấm quang điện mặt trời (PV) hoạt động như thế nào?

Các tấm pin mặt trời hấp thụ năng lượng của mặt trời suốt cả ngày và chuyển đổi nó thành dòng điện một chiều (DC). Hầu hết các gia đình và doanh nghiệp đều chạy bằng dòng điện xoay chiều (AC), do đó, điện DC sau đó được đưa qua một bộ biến tần để chuyển đổi thành điện AC có thể sử dụng được. Tại thời điểm đó, bạn có thể sử dụng điện trong nhà hoặc gửi nó trở lại lưới điện.

7. Các tấm pin mặt trời của tôi có tạo ra điện khi mặt trời không chiếu sáng không?

Lượng điện năng mà hệ thống năng lượng mặt trời của bạn có thể tạo ra phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời. Do đó, các tấm pin mặt trời của bạn sẽ tạo ra ít năng lượng hơn một chút khi thời tiết nhiều mây và không có năng lượng vào ban đêm. Tuy nhiên, do chi phí điện cao và các ưu đãi tài chính nên năng lượng mặt trời là một quyết định thông minh ngay cả khi bạn sống trong một thành phố nhiều mây.

8. Điều gì xảy ra nếu có tuyết trên các tấm pin mặt trời?

Các tấm pin mặt trời biến ánh nắng mặt trời thành năng lượng, vì vậy nếu các tấm pin của bạn bị tuyết bao phủ thì chúng không thể sản xuất điện. Nhìn chung, tuyết không đủ nặng để gây ra các vấn đề về cấu trúc với bảng điều khiển của bạn và vì hầu hết các bảng điều khiển đều nghiêng một góc nên tuyết sẽ trượt ra. Nếu tuyết tích tụ, các tấm của bạn rất dễ lau chùi.

9. Tôi có thể nối lưới với các tấm pin mặt trời không?

Khi bạn lắp đặt các tấm pin mặt trời trên tài sản của mình, bạn vẫn sẽ được kết nối với lưới điện. Điều này cho phép bạn rút điện từ lưới điện khi hệ thống của bạn không sản xuất hết lượng điện mà bạn cần và gửi điện trở lại lưới điện khi bạn sản xuất nhiều hơn mức sử dụng. Có thể tắt lưới điện bằng một hệ thống năng lượng mặt trời bao gồm bộ lưu trữ pin, nhưng nó sẽ đắt hơn đáng kể và không cần thiết đối với đa số chủ nhà.

10. Tôi vẫn nhận được hóa đơn tiền điện nếu tôi có các tấm pin mặt trời chứ?

Trừ khi hệ thống năng lượng mặt trời của bạn bao gồm bộ lưu trữ pin và bạn hoàn toàn không sử dụng lưới điện, bạn vẫn sẽ nhận được hóa đơn từ tiện ích của mình. Tuy nhiên, bạn có thể giảm đáng kể hóa đơn của mình, hoặc thậm chí giảm số tiền bạn nợ xuống còn 0 đô la, với hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời phù hợp với mức sử dụng năng lượng của bạn.

11. Các tấm pin mặt trời có hoạt động khi mất điện không?

Nếu hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn được kết nối với lưới điện, nó sẽ tắt trong trường hợp mất điện. Điều này là để ngăn chặn những người ứng cứu khẩn cấp và những người sửa chữa tiện ích điện bị thương bởi các bảng của bạn gửi điện trở lại lưới điện. Tuy nhiên, bạn có thể mua một số bộ biến tần cung cấp nguồn điện dự phòng khi mất điện khi kết hợp với pin.

12. Chi phí bảo trì bảng điều khiển năng lượng mặt trời là bao nhiêu?

Các hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời được làm bằng kính cường lực bền và ít hoặc không cần bảo trì trong vòng 25 đến 35 năm mà chúng sẽ tạo ra điện. Trong hầu hết các trường hợp, bạn thậm chí không cần phải vệ sinh các tấm pin mặt trời thường xuyên. Nếu có điều gì đó xảy ra, hầu hết các nhà sản xuất thiết bị đều có bảo hành, mặc dù các điều khoản bảo hành tùy thuộc vào công ty.

Các lựa chọn tài chính năng lượng mặt trời của tôi là gì?

13. Có những ưu đãi và giảm giá năng lượng mặt trời nào?

Giảm giá năng lượng mặt trời và các ưu đãi khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sống. Đáng kể nhất là tín dụng thuế đầu tư liên bang (ITC) 26 phần trăm, cho phép bạn khấu trừ 26 phần trăm chi phí của hệ thống năng lượng mặt trời từ thuế của bạn. Một số tiểu bang cung cấp các khoản tín dụng thuế bổ sung, và một số thành phố và tiện ích nhất định cũng cung cấp các khoản giảm giá bằng tiền mặt hoặc các ưu đãi khác.

14. Các lựa chọn tài chính năng lượng mặt trời của tôi là gì?

Có ba lựa chọn cấp vốn cho năng lượng mặt trời: bạn có thể mua hệ thống của mình bằng tiền mặt, vay một khoản vay năng lượng mặt trời để mua hệ thống của mình hoặc ký hợp đồng thuê/mua điện năng lượng mặt trời (PPA). Công cụ Ước tính Tức thời của Năng lượng xanh Việt Nam có thể giúp bạn đánh giá chi phí và khoản tiết kiệm trong 20 năm của từng phương án tài trợ năng lượng mặt trời; tính toán của nó dựa trên mái nhà của bạn cộng với dữ liệu báo giá thực tế từ khu vực của bạn.

15. Tôi nên mua hay thuê hệ thống pin năng lượng mặt trời?

Quyết định mua hoặc thuê hệ thống năng lượng mặt trời của bạn phụ thuộc vào lý do sử dụng năng lượng mặt trời của bạn. Nếu bạn quan tâm đến việc tối đa hóa lợi nhuận tài chính của hệ thống năng lượng mặt trời của mình, thì việc mua hệ thống có lẽ là một quyết định tốt hơn cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn ưu tiên một cách dễ dàng, không cần bảo trì để giảm hóa đơn năng lượng và giúp ích cho môi trường, thì bạn nên xem xét hợp đồng thuê năng lượng mặt trời.

16. Cái nào tốt hơn – cho vay năng lượng mặt trời hay cho thuê năng lượng mặt trời?

Các khoản vay năng lượng mặt trời và cho thuê năng lượng mặt trời đều có những ưu điểm và nhược điểm. Cả hai lựa chọn đều giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng và tác động của bạn đối với môi trường, nhưng các điều khoản và điều kiện của mỗi loại thỏa thuận là khác nhau. So sánh các khoản vay năng lượng mặt trời và hợp đồng thuê năng lượng mặt trời trên Năng lượng xanh Việt Nam để xác định cái nào phù hợp với bạn.

17. Sự khác biệt giữa các khoản vay năng lượng mặt trời có bảo đảm và các khoản vay năng lượng mặt trời không có bảo đảm là gì?

Sự khác biệt chính giữa các khoản vay năng lượng mặt trời có bảo đảm và không có bảo đảm là các khoản vay năng lượng mặt trời có bảo đảm yêu cầu bạn cam kết một tài sản, thường là nhà của bạn, làm tài sản thế chấp cho số tiền bạn vay. Các khoản vay năng lượng mặt trời không có bảo đảm thì không, nhưng lãi suất của chúng thường cao hơn để bù đắp cho rủi ro gia tăng mà người cho vay phải gánh chịu. Để hiểu lựa chọn tài chính nào là tốt nhất cho bạn, hãy đánh giá các ưu đãi cho cả khoản vay có bảo đảm và không có bảo đảm trên Năng lượng xanh Việt Nam.

18. Làm cách nào để chọn khoản vay năng lượng mặt trời tốt nhất?

Nhiều tổ chức khác nhau cung cấp các khoản vay năng lượng mặt trời, bao gồm các ngân hàng địa phương và quốc gia, các công ty tài chính đặc biệt, nhà sản xuất và hiệp hội tín dụng. Để chọn khoản vay năng lượng mặt trời tốt nhất cho bạn, hãy so sánh các lựa chọn từ một vài nhà cung cấp tài chính khác nhau. Sử dụng Thị trường năng lượng mặt trời của Năng lượng xanh Việt Nam để xem xét nhiều thiết bị, trình cài đặt và các tùy chọn tài chính.

19. Tôi có đủ khả năng để sử dụng năng lượng mặt trời không?

Nếu bạn có đủ khả năng thanh toán hóa đơn tiền điện, bạn có thể đủ khả năng để sử dụng năng lượng mặt trời. Các lựa chọn tài trợ cho năng lượng mặt trời với chi phí 0 đô la, bao gồm cả khoản vay năng lượng mặt trời và hợp đồng thuê năng lượng mặt trời, giúp các chủ nhà có tín dụng tốt dễ dàng bắt đầu tiết kiệm hóa đơn tiền điện bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời. Đăng ký trên Thị trường năng lượng mặt trời Năng lượng xanh Việt Nam để so sánh chi phí và khoản tiết kiệm cho nhiều lựa chọn tài chính.

20. Mái nhà của tôi có phù hợp với các tấm pin mặt trời không?

Những mái nhà hướng về phía nam có ít hoặc không có bóng râm và đủ không gian để lắp hệ thống pin mặt trời là lý tưởng để lắp đặt năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, có những cách giải quyết nếu nhà của bạn không có mái năng lượng mặt trời lý tưởng. Đăng ký tài sản của bạn trên Năng lượng xanh Việt Nam để tìm hiểu thêm về tất cả các tùy chọn của bạn; tất cả các ưu đãi lắp đặt đều dựa trên hình ảnh mái nhà thực tế của bạn.

21. Tôi nên mua hệ thống năng lượng mặt trời cỡ nào?

Kích thước của hệ thống năng lượng mặt trời của bạn sẽ phụ thuộc vào lượng điện bạn sử dụng hàng tháng, cũng như điều kiện thời tiết nơi bạn sống. Hãy xem các hóa đơn tiền điện trước đây của bạn và so sánh các đề nghị từ các nhà lắp đặt năng lượng mặt trời đã được cấp phép, sàng lọc trước để xác định quy mô hệ thống tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

22. Tôi có cần thay mái nhà trước khi lắp đặt năng lượng mặt trời không?

Các hệ thống năng lượng mặt trời có thể tồn tại từ 25 đến 35 năm và việc tháo và lắp đặt lại chúng có thể tốn kém nếu bạn cần thay thế mái nhà của mình. Nếu mái nhà của bạn cần bảo trì trong thời gian tới, bạn nên hoàn thành nó trước khi hoàn thành việc lắp đặt năng lượng mặt trời. Một trong những nhà lắp đặt năng lượng mặt trời đã được sàng lọc trước của Năng lượng xanh Việt Nam sẽ có thể cho bạn biết liệu có nên thay thế mái nhà của bạn trước khi sử dụng năng lượng mặt trời hay không.

23. Hệ thống năng lượng mặt trời của tôi sẽ hoạt động trong bao lâu?

Nhìn chung, các tấm pin mặt trời rất bền và có khả năng chịu được tuyết, gió và mưa đá. Các thành phần khác nhau của hệ thống năng lượng mặt trời của bạn sẽ cần được thay thế vào những thời điểm khác nhau, nhưng hệ thống của bạn sẽ tiếp tục tạo ra điện trong 25 đến 35 năm.

24. Điều gì xảy ra nếu tôi bán ngôi nhà năng lượng mặt trời của mình?

Nếu bạn sở hữu hệ thống năng lượng mặt trời của mình, ngôi nhà năng lượng mặt trời của bạn sẽ bán với giá cao: các nghiên cứu đã chỉ ra rằng năng lượng mặt trời làm tăng giá trị tài sản. Tuy nhiên, nếu bạn cho thuê hệ thống của mình thì không phải như vậy. Bạn sẽ phải mua hết hợp đồng thuê trước khi bán nhà hoặc làm việc với công ty cho thuê để chuyển hợp đồng thuê cho chủ sở hữu mới của ngôi nhà.

Làm cách nào để đánh giá báo giá năng lượng mặt trời?

25. Làm cách nào để chọn công ty lắp đặt năng lượng mặt trời?

Có một vài tiêu chí mà mọi người nên sử dụng khi chọn một bộ lắp đặt năng lượng mặt trời. Xác nhận rằng họ được chứng nhận, cấp phép và bảo hiểm, có kinh nghiệm liên quan và có thể cung cấp tài liệu tham khảo. Tất cả các trình cài đặt được Năng lượng xanh Việt Nam phê duyệt đều được sàng lọc trước để đảm bảo rằng chúng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao này. Gặp trực tiếp người lắp đặt năng lượng mặt trời của bạn trước khi bạn ký thỏa thuận để đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái khi làm việc với họ.

26. Làm cách nào để so sánh báo giá năng lượng mặt trời?

Nếu bạn có nhiều báo giá từ các công ty lắp đặt năng lượng mặt trời khác nhau, việc so sánh chúng có thể khó khăn. Không phải tất cả các nhà lắp đặt năng lượng mặt trời đều sử dụng các giả định và số liệu cơ bản giống nhau khi họ cung cấp thiết bị và các tùy chọn tài chính cho chủ nhà. Trong Thị trường năng lượng mặt trời Năng lượng xanh Việt Nam, bạn có thể so sánh song song dễ dàng để đảm bảo rằng bạn hiểu chi phí và lợi ích của từng tùy chọn. Chủ nhà có báo giá năng lượng mặt trời từ trước cũng có thể tải chúng lên Năng lượng xanh Việt Nam.

27. Các loại tấm pin mặt trời khác nhau là gì?

Mặc dù mỗi thương hiệu và sản phẩm tấm pin mặt trời đều có các thông số kỹ thuật riêng, nhưng Năng lượng xanh Việt Nam đã đánh giá các tấm pin mặt trời theo thang điểm năm bậc, từ Kém đến Trung bình, đến Tốt và Rất tốt, và cuối cùng là Xuất sắc. Các phân loại được hiển thị trên mỗi trang bảng điều khiển trong Hướng dẫn dành cho người mua của Năng lượng xanh Việt Nam và được cung cấp cùng với mọi báo giá được gửi qua Thị trường năng lượng mặt trời Năng lượng xanh Việt Nam để giúp người mua hàng so sánh các tùy chọn của họ và chọn các tấm pin mặt trời tốt nhất cho nhu cầu của họ.

28. Có những loại biến tần nào?

Bộ biến tần chuyển đổi điện năng mà các tấm pin của bạn tạo ra từ dòng điện một chiều (DC) sang dòng điện xoay chiều (AC). Có ba loại bộ biến tần: bộ biến tần chuỗi/tập trung, bộ biến tần vi mô và bộ tối ưu hóa năng lượng. Giống như các tấm pin mặt trời, Năng lượng xanh Việt Nam đã xếp hạng các bộ biến tần năng lượng mặt trời theo thang năm bậc, từ Kém đến Trung bình, đến Tốt và Rất tốt, và cuối cùng là Xuất sắc. Các phân loại được hiển thị trên mỗi trang biến tần trong Hướng dẫn dành cho người mua của Năng lượng xanh Việt Nam và được cung cấp cùng với mọi báo giá được gửi qua Thị trường năng lượng mặt trời Năng lượng xanh Việt Nam để giúp người mua hàng so sánh các tùy chọn của họ và chọn thiết bị tốt nhất cho nhu cầu của họ.

29. Điều gì xảy ra trong quá trình lắp đặt điện mặt trời?

Bước đầu tiên để sử dụng năng lượng mặt trời là đăng ký trên Năng lượng xanh Việt Nam để nhận và so sánh nhiều báo giá lắp đặt. Những báo giá này sẽ bao gồm nhiều lựa chọn thiết bị, lựa chọn tài chính và đánh giá công ty năng lượng mặt trời. Khi bạn tìm thấy một cái mà bạn hài lòng, trình cài đặt của bạn sẽ tiến hành truy cập trang web để đánh giá tài sản của bạn. Sau khi bạn chấp nhận báo giá trên Năng lượng xanh Việt Nam, trình cài đặt của bạn sẽ nộp các thủ tục giấy tờ cần thiết để hệ thống của bạn được phê duyệt. Việc cài đặt thực tế mất một hoặc hai ngày để hoàn thành.

30. Tôi có nên yêu cầu hệ thống giám sát năng lượng mặt trời cho các tấm pin mặt trời của mình không?

Nếu bạn muốn nhận thông tin chi tiết về lượng năng lượng mà hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn đang tạo ra, hãy hỏi người lắp đặt của bạn về các tùy chọn hệ thống giám sát năng lượng mặt trời. Trong nhiều trường hợp, các thỏa thuận cho thuê năng lượng mặt trời sẽ bao gồm các chương trình miễn phí để theo dõi hiệu suất hệ thống của bạn. Nếu bạn sở hữu hệ thống của mình, bạn có thể phải trả tiền riêng cho một hệ thống.

31. Tôi có cần lắp pin năng lượng mặt trời với hệ thống điện mặt trời của mình không?

Các hệ thống năng lượng mặt trời bao gồm pin năng lượng mặt trời, được gọi là năng lượng mặt trời cộng với lưu trữ, ngày càng phổ biến, nhưng có thể đắt tiền. May mắn thay, pin không cần thiết cho hầu hết các chủ nhà năng lượng mặt trời. Miễn là bạn được kết nối với lưới điện, hệ thống của bạn không cần pin: nguồn điện dư thừa sẽ quay trở lại lưới điện và bạn có thể rút điện từ lưới điện nếu bạn cần nhiều điện hơn mức mà các tấm pin của bạn có thể tạo ra.

Năng lượng mặt trời chia sẻ là gì?

32. Điều này khác với năng lượng mặt trời trên mái nhà như thế nào?

Khi bạn mua một dự án năng lượng mặt trời cộng đồng, bạn sẽ nhận được một phần năng lượng được tạo ra bởi một hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời lớn được đặt ở những nơi khác trong khu vực của bạn. Không giống như hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời tại nhà, dự án năng lượng mặt trời cộng đồng không được lắp đặt trên mái nhà của bạn. Cả năng lượng mặt trời cộng đồng và năng lượng mặt trời trên mái nhà đều giúp tiết kiệm ròng trên hóa đơn tiền điện của bạn, nhưng mỗi loại đều mang lại những lợi ích riêng biệt. So sánh chúng để tìm cái phù hợp với bạn.

33. Tôi nên đánh giá các lựa chọn của mình như thế nào?

Trước tiên, hãy quyết định xem bạn muốn sở hữu cổ phần của mình hay tìm một chương trình dựa trên đăng ký. Quyền sở hữu có nghĩa là bạn đầu tư trước để tiết kiệm tiền trong tương lai, trong khi các chương trình dựa trên đăng ký cung cấp khoản tiết kiệm trong một khoảng thời gian nhất định. Có một số cấu trúc đăng ký khác nhau để bạn xem xét khi so sánh các ưu đãi năng lượng mặt trời của cộng đồng. Các cân nhắc khác bao gồm địa điểm của dự án và thời gian bắt đầu tiết kiệm.

34. Nếu tôi chuyển đi hoặc phải hủy bỏ thì sao?

Khi bạn chuyển đi, bạn có thể giữ phần của mình trong dự án năng lượng mặt trời cộng đồng miễn là ngôi nhà mới của bạn nằm trong cùng khu vực dịch vụ. Nếu bạn di chuyển ra ngoài khu vực dịch vụ, bạn sẽ phải bán cổ phần của mình (nếu bạn sở hữu nó), chuyển đăng ký sang tài khoản khác hoặc có thể phải trả phí hủy sớm (nếu bạn chọn mô hình dựa trên đăng ký). Các điều khoản hủy khác nhau tùy theo dự án và nhà cung cấp.

35. Nó giúp tôi tiết kiệm tiền như thế nào?

Năng lượng mặt trời cộng đồng giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách cho phép bạn đầu tư vào các tấm pin mặt trời sản xuất điện cho gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn, ngay cả khi bạn không thể lắp đặt chúng trên mái nhà của mình. Khi bạn tham gia vào một dự án năng lượng mặt trời cộng đồng, bạn đang trả tiền để sử dụng điện năng lượng mặt trời ít tốn kém hơn, do đó bạn không phải mua điện với mức giá tiện ích tiêu chuẩn.

36. Nó sẽ xuất hiện như thế nào trên hóa đơn tiền điện của tôi?

Nếu bạn sở hữu một phần hoặc đăng ký một dự án năng lượng mặt trời cộng đồng, bạn sẽ nhận được tín dụng đo lường mạng ảo trên hóa đơn điện từ tiện ích của bạn. Mỗi tín chỉ tương đương với một kilowatt-giờ (kWh) điện. Ví dụ: bạn sử dụng 1.000 kWh tại nhà của mình trong một tháng và phần chia sẻ năng lượng mặt trời cộng đồng của bạn tạo ra 800 kWh. 800 kWh tín dụng từ phần chia sẻ của bạn được áp dụng cho hóa đơn tiền điện của bạn và hóa đơn tiện ích của bạn cho 200 kWh còn lại. Bạn thanh toán trực tiếp cho nhà cung cấp năng lượng mặt trời trong cộng đồng về chi phí chia sẻ hoặc đăng ký của bạn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHIA SẺ NHU CẦU CỦA BẠN

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn 24/7
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
0
    0
    Giỏ hàng của bạn
    Giỏ hàng trốngQuay trở lại cửa hàng